Tổng thống Trump bắt đầu thảo luận chuyện tranh cử năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
 Axios tiết lộ Tổng thống Donald Trump đã trao đổi với các cố vấn về khả năng tái tranh cử vào 4 năm tới, sau thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng lần này.

Dẫn tiết lộ từ 2 nguồn thạo tin, Axios cho biết Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ với các cố vấn về khả năng tranh cử thêm lần nữa vào năm 2024.

Theo Axios, đây là dấu hiệu cho thấy ông Trump hiểu rõ mình đã thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay và cựu Phó tổng thống Joe Biden mới là người chiến thắng.

Tuy nhiên, thực tế là Tổng thống Trump vẫn từ chối công khai chấp nhận thua cuộc. Đội ngũ của ông đang mở một cuộc chiến pháp lý ở hàng loạt bang quan trọng, đòi thay đổi kết quả kiểm phiếu với cáo buộc gian lận hoặc phiếu bầu không công bằng.

Tổng thống Trump bắt đầu thảo luận chuyện tranh cử năm 2024 ảnh 1

 
Tổng thống Donald Trump trong một buổi vận động cử tri trước ngày bầu cử toàn quốc 3/11. Ảnh: Reuters.

Tu chính án thứ 22 của Hiến pháp Mỹ quy định một người chỉ được làm 2 nhiệm kỳ tổng thống, nhưng không có yêu cầu các nhiệm kỳ này phải diễn ra liên tục.

Nếu ông Trump tái tranh cử vào năm 2024, khi đó ông mới 78 tuổi. Ông Joe Biden giành chiến thắng trong kỳ bầu cử năm ở tuổi 77.

Các cố vấn trong đảng Cộng hòa đánh giá ông Trump vẫn có khả năng chiến thắng cao nếu tái tranh cử vào năm 2024 vì ông nhận được sự ủng hộ lớn từ đông đảo cử tri. Nhà lãnh đạo Mỹ đã nhận được hơn 70 triệu phiếu trên cả nước, kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm tái tranh cử.

Dù rời Nhà Trắng 4 năm, sức cuốn hút đối với cử tri Mỹ và tầm ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa của ông Donald Trump vẫn khó tan biến.

Riêng việc ông tái tranh cử cũng có thể khiến những ứng viên khác trong đảng gặp khó khăn về vận động tài trợ trong vòng bầu cử sơ bộ.

Theo Zing
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.