Ông Trump tính tổ chức mít tinh rộng rãi thách thức kết quả bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch tổ chức lại các cuộc mít tinh quy mô lớn tương tự các cuộc vận động tranh cử, nhưng sẽ tập trung vào tranh chấp pháp lý liên quan tới kết quả bầu cử.
Ông Trump tính tổ chức mít tinh rộng rãi thách thức kết quả bầu cử

Theo thông tin từ Axios và được Fox News xác nhận, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch theo đuổi một cách tiếp cận ít truyền thống hơn nhằm thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm nay, bao gồm tổ chức “hàng loạt cuộc mít tinh của Trump”, tập trung vào những chiến dịch pháp lý tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ.

Cùng với các cuộc mít tinh, ông Trump cũng lên kế hoạch sử dụng cáo phó của những người bị cáo buộc là “cử tri đã chết đi bỏ phiếu” để làm bằng chứng về việc gian lận bầu cử. Chiến dịch của ông Trump cũng định triển khai các nhóm kiểm lại phiếu tới Georgia, Arizona và Pennsylvania.

Tổng thống Trump đã cam kết sẽ hành động pháp lý trong những ngày tới, sau khi ông không công nhận kết quả bầu cử cũng như tuyên bố chiến thắng của đối thủ Joe Biden. Tổng thống cũng kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ tài chính cho bất kỳ “cuộc chiến” nào của ông tại tòa án.

Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông cáo buộc gian lận bầu cử trên diện rộng tại Pennsylvania và các bang khác - những nơi ông Biden giành chiến thắng, song không đưa ra bằng chứng. Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, cho rằng phiếu bầu từ những người đã chết đã góp phần dẫn đến chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ.

Tuy vậy, các trợ lý và đồng minh của ông Trump đều “âm thầm” thừa nhận rằng, cuộc chiến pháp lý không thể thay đổi thực tế. Một số người thậm chí còn lo ngại về những nỗ lực của Tổng thống nhằm làm suy yếu niềm tin vào bầu cử. Tuy nhiên, họ nói rằng ông Trump và nhóm đồng minh cốt lõi vẫn hướng đến mục tiêu duy trì mạng lưới những người ủng hộ trung thành ngay cả khi thất bại.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump tuyên bố sẽ khởi động các vụ kiện gian lận bầu cử từ tuần này. Hiện vẫn còn 3 bang tiến hành kiểm phiếu và chưa xác định người chiến thắng, gồm Georgia, Alaska và North Carolina.

Theo Dân Trí
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.