Tổng thống Trump gọi quá trình điều tra luận tội mình là 'âm mưu đảo chính'

 Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chỉ trích ý định điều tra luận tội ông của đảng Dân chủ, đồng thời gọi quá trình này giống như một “âm mưu đảo chính” nhằm vào ông cũng như phá hoại quyền lợi của người dân Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chỉ trích ý định điều tra luận tội ông của đảng Dân chủ, đồng thời gọi quá trình này giống như một “âm mưu đảo chính” nhằm vào ông cũng như phá hoại quyền lợi của người dân Mỹ.

Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ đã viết rằng cuộc điều tra cáo buộc lạm dụng quyền hạn của mình là “nhằm tước đi quyền của người dân, lá phiếu, quyền tự do, Tu chính án Thứ hai, Tôn giáo, Quân đội, Tường Biên giới, và quyền của một công dân thuộc Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ mà Chúa Trời đã ban tặng”. Ông gọi toàn bộ quá trình này là một “âm mưu đảo chính”.

Tổng thống Trump gọi quá trình điều tra luận tội mình là 'âm mưu đảo chính' ảnh 1

Tổng thống Trump đã tỏ ra tức giận trước việc đảng Dân chủ tiến hành điều tra luận tội ông.

Tuyên bố của ông Trump cũng giống với những gì mà ông đã từng nói khi cựu Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller còn điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông Trump đã gọi đây là một “cuộc săn phù thủy” và cũng là “âm mưu đảo chính”, chỉ có thể xảy ra “tại quốc gia thế giới thứ ba”.

Báo cáo của ông Mueller không xác định được ông Trump có thông đồng với Nga hay không, đồng thời cũng không kết luận được liệu ông có cản trở quá trình thực thi luật pháp của nhóm điều tra hay không.

Quá trình điều tra luận tội Tổng thống Trump được các nghị sĩ trong Hạ viện Mỹ thuộc đảng Dân chủ tiến hành sau khi một cuộc gọi diễn ra ngày 25/7 giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã khiến chính trị Mỹ đảo lộn. Một người cung cấp tin mật đã gửi báo cáo rằng nội dung cuộc nói chuyện này rất đáng lo ngại.

Trong cuộc gọi, ông Trump đã yêu cầu ông Zelensky tiến hành điều tra liên quan đến việc ông Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ và là ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2020 đã từng yêu cầu chấm dứt cuộc điều tra đối với một công ty mà con trai ông là Hunter Biden từng là thành viên ban giám đốc. Ông Trump sau đó đã cấm giám đốc tình báo quốc gia Mỹ tiết lộ báo cáo của người thông tin mật cho Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ.

Theo Infonet
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.