Tổng thống Trump khẳng định vẫn giữ quan hệ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ông Trump cho biết: "Tôi không muốn nói đó là quyết định của tôi bởi mục đích của điều này là gì. Song chúng tôi sẽ vẫn giữ quan hệ".
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chiều nay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chiều nay.

Cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra tại khách sạn Marriott ngày 28/2 tại Hà Nội, sau khi Nhà Trắng thông báo ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận trong cuộc họp ở khách sạn Sofitel Legend Marriott.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã  dành cả ngày với ông Kim Jong-un, một người đặc biệt và chia tay ông Kim sau thời gian làm việc hiệu quả nhưng hai bên đều có những lựa chọn nên chưa phải là lúc thích hợp để ký kết bất cứ điều gì.

Theo The Guardian, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét về tầm nhìn phi hạt nhân hóa của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gần hơn so với một năm trước.

Phát biểu với báo giới, ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: "Ông ấy có một tầm nhìn cụ thể, nó không giống với tầm nhìn của chúng tôi nhưng nó đã gần hơn nhiều so với một năm trước."

Khi được hỏi liệu quyết định kết thúc hội đàm với ông Kim có phải của mình không, ông Trump cho biết: "Tôi không muốn nói đó là quyết định của tôi bởi mục đích của điều này là gì. Song chúng tôi sẽ vẫn giữ quan hệ".

Viettel khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
Viettel khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam. Dự án do Viettel triển khai theo nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao, trên cơ sở Nghị quyết của Chính phủ. Đây là dấu mốc quan trọng, lần đầu tiên Việt Nam hình thành năng lực chế tạo chip bán dẫn trong nước, tạo nền tảng cho mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ lõi và phát triển hệ sinh thái bán dẫn trong nước.
Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Piajour Woman Body Foam do Công ty TNHH thương mại HKK, địa chỉ Tầng 7, Số 69, đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội chịu trách nhiệm đưa ra thị trường. (Ảnh: Internet)
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi đối với 8 loại mỹ phẩm chứa chất cấm
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành 8 mỹ phẩm bao gồm dầu gội trị gàu, dung dịch vệ sinh phụ nữ do chứa miconazole và miconazole nitrate - các hoạt chất đã  bị đưa vào danh mục cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định  mới nhất của Hiệp định ASEAN về mỹ phẩm.
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.