Tổng thống Trump: Những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ chỉ muốn ngăn tôi làm việc

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích gay gắt, gọi nhóm chống lại ông là “những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ”.
Tổng thống Trump: Những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ chỉ muốn ngăn tôi làm việc

Trong dòng trạng thái đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích một nhóm thành viên của đảng Dân chủ, gọi những người này là "những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ"' và cho rằng họ chỉ tìm cách ngăn cản ông làm công việc của mình thay vì thực sự làm điều gì đó hữu ích. Ông Trump cũng chỉ ra rằng đảng Cộng hòa không bao giờ tạo ra những trở ngại như vậy cho các hoạt động dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong số các nhà lập pháp mà ông đề cập có tên người đứng đầu Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, và một bộ tứ gồm các nghị sĩ mới được bầu - Alexandria Ocasio-Cortez, Ilhan Omar, Ayanna Pressley và Rashida Tlaib.

Tổng thống Trump: Những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ chỉ muốn ngăn tôi làm việc ảnh 1

Nadler và Schiff, cùng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, là những nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực của đảng Dân chủ chống lại Tổng thống Donald Trump. Những người này cũng từng chỉ trích gay gắt các chính sách nhập cư của ông Trump. Đáp trả, ông Trump cũng đã khuyên họ quay trở lại các quốc gia "nhiễm tội phạm" mà họ đến nếu như họ không thích chính sách của Mỹ.

Các thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump được khởi xướng sau một khiếu nại của người tố giác nặc danh, cho rằng ông Trump đã lạm dụng quyền lực trong cuộc trò chuyện ngày 25/7 với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Người khiếu nại tuyên bố, ông Trump đã "gây áp lực" với Tổng thống Zelensky để ông này điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Theo công bố của Nhà Trắng, nội dung bản ghi điện đàm cho thấy ông Trump chỉ yêu cầu ông Zelensky xem xét các cáo buộc cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã gây áp lực với chính quyền Ukraine trước đây để sa thải công tố viên Viktor Shokin - người điều tra vụ án có liên quan đến sự con trai ông Biden. Bản ghi điện đàm không có bằng chứng cho thấy Tổng thống Mỹ đã tạo ra bất kỳ áp lực nào đối với ông Zelensky.

Trump đã bác bỏ các cáo buộc chống lại ông và tuyên bố rằng cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Ukraine là "hoàn hảo".

Theo VTC News
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.