Tổng thống Trump nổi trận lôi đình với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump đã lên mạng xã hội Twitter chỉ trích Trung Quốc vì không chịu trách nhiệm về sự lây lan của dịch Covid-19.
Tổng thống Trump nổi trận lôi đình với Trung Quốc

"Kẻ điên rồ nào đó vừa đưa ra tuyên bố đổ lỗi cho tất cả mọi người ngoài Trung Quốc về virus (SARS-CoV-2) hiện đã giết chết hàng trăm ngàn người" – nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter sau 8 giờ 30 phút sáng 20-5 giờ địa phương). Tổng thống Trump còn cho rằng vì "Trung Quốc kém cỏi" nên mới xảy cảnh "chết người hàng loạt trên toàn cầu".

Bình luận mới nhất được ông chủ Nhà Trắng đưa ra sau khi dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn 92.000 người, lây nhiễm cho 1,5 triệu người và khiến 36 triệu người khác mất việc tại Mỹ.

Trước đó, một nhà báo Trung Quốc cáo buộc Tổng thống Trump là "phù thủy" vì dùng hydroxychloroquine (thuốc chống sốt rét) để kiềm chế virus SARS-CoV-2. Theo đó, Tổng biên tập viên Thời báo Hoàn cầu Hồ Tích Tiến chế nhạo ông Trump vì dùng thuốc chưa được kiểm chứng để điều trị Covid-19. Người này nói rằng nếu ở Trung Quốc, Nhà Trắng "sẽ bị những người tức giận đốt cháy".

Dịch Covid-19 bắt nguồn từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, sau đó lây lan nhanh chóng ra toàn cầu. Đến nay, nó đã giết chết hơn 323.000 người và gây thiệt hại kinh tế lớn.

Tổng thống Trump ban đầu hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, đồng thời cho biết Trung Quốc đang giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, khi Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề, ông quay sang đổ lỗi cho Trung Quốc vì để dịch bệnh lan rộng.

Ngoài đe dọa trả đũa Bắc Kinh, Tổng thống Trump còn cảnh báo cắt tài trợ của Washington cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bởi giúp Trung Quốc che đậy mức độ bùng phát của Covid-19.

Theo Người Lao động
TIN LIÊN QUAN
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
(Ngày Nay) - Facebook đang tạm dừng việc phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận do lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội này tới tâm lý trẻ.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.