Tổng thống Trump: Trung Quốc giảm và loại bỏ thuế quan đối với xe hơi Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo rằng phía Bắc Kinh đã đồng ý "giảm và loại bỏ" các loại thuế đối với xe ô tô nhập khẩu từ Mỹ.

Tổng thống Trump: Trung Quốc giảm và loại bỏ thuế quan đối với xe hơi Mỹ

Trên trang Twitter của mình, ông Trump thông báo rằng phía Trung Quốc đã đồng ý giảm mức thuế quan đối với các xe hơi  của Mỹ nhập khẩu vào nước này.

"Trung Quốc đã đồng ý giảm và loại bỏ thuế quan đối với xe ô tô của Mỹ vào Trung Quốc. Hiện nay mức thuế là 40%", Tổng thống Mỹ cho biết hôm thứ Hai.

Thông báo được đưa ra sau thông tin lãnh đạo hai cường quốc kinh tế này đã đạt được "thỏa thuận ngừng bắn" trong cuộc chiến tranh thương mại. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Bảy tuần trước đã đồng ý rằng sẽ không áp dụng thêm mức thuế quan mới nào sau ngày 1/1 khi các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước tiếp tục.

Nhà Trắng xác nhận rằng Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý cố gắng đạt được thỏa thuận về một số vấn đề thương mại "trong vòng 90 ngày tới", trong khi Bắc Kinh đồng ý mua các sản phẩm "nông nghiệp, năng lượng, công nghiệp" rất quan trọng của Mỹ để giảm sự mất cân bằng thương mại.

Bắc Kinh và Washington đã bị cuốn vào một cuộc chiến thuế quan quy mô lớn sau thông báo của Tổng thống Trump về việc đánh thuế nhập khẩu thép và nhôm vào tháng 3 năm nay. Căng thẳng tiếp tục leo thang vào cuối tháng 5 khi chính phủ Mỹ thông báo rằng các mặt hàng nhậu khẩu từ Trung Quốc (trị giá 50 tỷ USD) sẽ chịu mức thuế 25%, động thái này đã kích động phía Trung Quốc đánh thuế đối với các mặt hàng nhậu khẩu từ Mỹ vào thị trường nước này, trong đó có xe hơi.

Theo Sputnik
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.