Tổng thống Ukraine ngụ ý hoãn mọi cuộc bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ không tiến hành bỏ phiếu trong thời gian quốc gia này duy trì thiết quân luật.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AFP
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Post ngày 14/5, ông Zelensky cho biết Ukraine sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc bầu cử nào khi tình trạng thiết quân luật vẫn còn hiệu lực ở nước này. Theo kế hoạch, quốc gia này sẽ đến hạn bầu cử quốc hội vào tháng 10 và bầu cử tổng thống vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, Ukraine sẽ không tổ chức hai cuộc bầu cử quan trọng trên cho đến khi tình trạng thiết quân luật do chiến sự đang diễn ra với Nga được dỡ bỏ. Ông ngụ ý rằng các cuộc bầu cử sắp tới sẽ không thực sự diễn ra đúng thời hạn.

“Nếu chúng ta có thiết quân luật, chúng ta không thể tổ chức bầu cử. Hiến pháp nghiêm cấm bất kỳ cuộc bầu cử nào trong thời gian thiết quân luật”, nhà lãnh đạo Volodymyr Zelensky nhấn mạnh. Thay vào đó, các cuộc bầu cử sẽ diễn ra 90 ngày sau khi kết thúc thiết quân luật.

Khả năng hoãn các cuộc bầu cử sắp tới ở Ukraine ngày càng gia tăng trước tình hình cuộc xung đột với Nga đã bước sang năm thứ hai mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.