Tổng thống Ukraine nhập viện vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky đã phải nhập viện điều trị sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hồi đầu tuần này.
Tổng thống Ukraine nhập viện vì COVID-19

“Trước đó, Tổng thống vẫn ở nhà, nhưng rồi đã quyết định đến bệnh viện Feofania, để cách ly một cách nghiêm ngặt, hạn chế lây lan cho người khác”, một phát ngôn viên của Tổng thống nói với Reuters.

“Ở bệnh viện, điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn. Không có gì nghiêm trọng về tình hình sức khỏe của Tổng thống.”

Tổng thống Zelensky hôm thứ Hai cho biết, ông đã được xác nhận mắc COVID-19. Ba quan chức hàng đầu khác cũng mắc bệnh là Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc phòng và trợ lý hàng đầu của ông Zelenskiy.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Ukraine bắt đầu tăng đột biến vào cuối tháng 9, và luôn ở mức cao trong tháng 10 – 11. Tình trạng này khiến chính phủ Ukraine phải kéo dài một số lệnh hạn chế đến cuối năm.

Ukraine đã ghi nhận tổng cộng 500.865 trường hợp mắc COVID-19 tính đến thứ Năm, với 9.145 trường hợp tử vong.

Trước ông Zelensky, nhiều quan chức cấp cao khác cũng đã mắc COVID-19, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro...

Theo Tiền Phong
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải.
Logistics là ngành kinh tế quan trọng của Hà Nội

Hà Nội xác định logistics là một ngành kinh tế quan trọng, vừa trực tiếp tạo ra sản phẩm và việc làm trên địa bàn, vừa gián tiếp thúc đẩy kinh tế thông qua nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp...

Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.