WHO thành lập nhóm cố vấn điều tra nguồn gốc COVID-19
WHO thành lập nhóm cố vấn điều tra nguồn gốc COVID-19
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Tư thông báo việc thành lập một nhóm cố vấn để truy tìm nguồn gốc SARS-CoV-2 và cho rằng đây có thể là "cơ hội cuối cùng" để thế giới biết điều gì đã thực sự xảy ra.
WHO khuyến nghị về mũi vaccine tăng cường
WHO khuyến nghị về mũi vaccine tăng cường
(Ngày Nay) - Ngày 11/10, nhóm tư vấn vaccine của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị nên tiêm liều vaccine tăng cường (mũi thứ 3) phòng COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch, áp dụng với các tất cả các loại vaccine phòng COVID-19 đã được tổ chức này phê duyệt.
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học Regeneron.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Các biến thể nguy hiểm của SARS-CoV-2
Các biến thể nguy hiểm của SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ngoài biến thể Delta đang thống trị số ca bệnh trên toàn cầu, virus SARS-CoV-2 vẫn còn một số biến thể khác với khả năng kháng vaccine đang có nguy cơ đe dọa nỗ lực dập dịch của nhân loại.
Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO: Thế giới có thể sẽ phải sống chung với COVID-19
(Ngày Nay) -COVID-19 có thể sẽ là "phần tất yếu" của thế giới trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 gây ra căn bệnh này vẫn tiếp tục biến đổi ở những quốc gia chưa tiêm hoặc có tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng bệnh thấp trên thế giới và những hy vọng trước đó về việc xóa sổ hoàn toàn đại dịch này cũng đang dần nguội tắt. Đây là nhận định mới được các quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra ngày 7/9.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga ngày 18/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
WHO quan ngại diễn biến dịch COVID-19 tại châu Âu
Tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 gia tăng tại châu Âu trong 2 tuần qua trong khi tỷ lệ tiêm vaccine thấp tại một số nước ở châu lục này là điều "rất đáng lo ngại". Đây là nhận định do Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu, ông Hans Kluge, đưa ra trong cuộc họp báo ngày 30/8.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.
WHO: Sinopharm không có mối lo ngại nào về tính an toàn
WHO: Sinopharm không có mối lo ngại nào về tính an toàn
(Ngày Nay) -  Theo TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, WHO đã phê duyệt 7 loại vaccine phòng COVID-19 vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Trong đó có Sinopharm/BBIP và Sinovac. Các loại còn lại bao gồm Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen, Moderna.
Vaccine vẫn đang rất hiệu quả trong phòng bệnh COVID-19 nặng do biến thể Delta. Ảnh: VGP/Đoàn Bắc
WHO đánh giá cao mục tiêu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam
TS Kidong Park, Trưởng đại diện tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, hiện nay, vaccine phòng COVID-19 vẫn đang rất hiệu quả trong việc phòng ngừa mắc bệnh COVID-19 nặng do biến thể Delta gây ra. WHO đánh giá cao mục tiêu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam.