WHO ủng hộ Thế vận hội Tokyo 2020
WHO ủng hộ Thế vận hội Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết Thế vận hội Tokyo 2020 nên tiếp tục được tổ chức để chứng minh cho thế giới thấy những gì có thể đạt được với kế hoạch và biện pháp phù hợp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
WHO: Các nước giàu nên quyên góp vaccine thay vì tiêm bổ sung
WHO: Các nước giàu nên quyên góp vaccine thay vì tiêm bổ sung
(Ngày Nay) - Các quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không có đủ bằng chứng cho thấy rằng cần phải tiêm liều vaccine thứ ba và kêu gọi các nước giàu chuyến sang quyên góp vaccine cho các nước đang phát triển.
Ảnh: AFP.
WHO: 'Hãy đưa vaccine cho chúng tôi'
Tổng giám đốc WHO chỉ trích sự thiếu công bằng trong chiến dịch tiêm chủng toàn cầu trước thực trạng khan hiếm vaccine của các quốc gia nghèo nhất.
GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và ngài Hùng Ba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa - trao biên bản bàn giao lô hàng viện trợ gồm 500.000 liều vaccine và hơn 500.000 bơm kim tiêm.
Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm
Vero-Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng.
WHO: Dịch bệnh đang bỏ xa nỗ lực tiêm chủng
WHO: Dịch bệnh đang bỏ xa nỗ lực tiêm chủng
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng các nỗ lực tiêm chủng trên thế giới chưa thể bắt kịp diễn biến của dịch bệnh và cho rằng cam kết viện trợ vaccine của các nước G7 là quá ít và quá muộn.
WHO phê duyệt vaccine Sinovac của Trung Quốc
WHO phê duyệt vaccine Sinovac của Trung Quốc
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược Sinovac Biotech sản xuất để đưa vào danh mục sử dụng khẩn cấp, mở đường cho loại vaccine thứ hai của Trung Quốc được sử dụng tại các nước đang phát triển.
WHO đặt tên các biến thể SARS-CoV-2 theo bảng chữ cái
WHO đặt tên các biến thể SARS-CoV-2 theo bảng chữ cái
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới thông báo rằng các biến thể của virus SARS-CoV-2 sẽ được đặt tên bằng các các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp để tránh kỳ thị các quốc gia nơi chúng được phát hiện lần đầu tiên.
Khu chợ thực phẩm tại Vũ Hán - ổ dịch đầu tiên của thế giới. Ảnh: AFP
Nguồn gốc COVID-19: 'Thuyết' rò rỉ từ phòng thí nghiệm ngày càng lớn mạnh
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm Thứ Tư đã kêu gọi giới tình báo “nỗ lực gấp đôi” để xác định nguồn gốc khởi phát của đại dịch COVID-19 và tìm hiểu xem liệu virus SARS-CoV-2 có bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc hay không. Kể từ đó, truyền thông chính thống và mạng xã hội đã tràn ngập các cuộc thảo luận về chủ đề này.