Tổng thống Ukraine ra điều kiện ngừng đàm phán với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Volodymyr Zelenskiy hôm Chủ nhật cho biết nếu Nga tiến hành trưng cầu dân ý tại các khu vực bị chiếm đóng về việc sáp nhập vào lãnh thổ Nga, thì sẽ không có cuộc đàm phán nào với Ukraine hoặc các đồng minh quốc tế của nước này.
Tổng thống Ukraine ra điều kiện ngừng đàm phán với Nga

Các lực lượng Nga và các đồng minh ly khai hiện nắm giữ những vùng lãnh thổ rộng lớn ở khu vực Donbas phía đông Ukraine và các khu vực phía nam, sau khi thực hiện "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào lãnh thổ của nước láng giềng hồi cuối tháng 2. Các quan chức ở cả hai khu vực đang chuẩn bị cho khả năng tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga.

Trong bài phát biểu video hàng đêm của mình, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết chính quyền Kyiv vẫn giữ vững lập trường không nhượng bộ lãnh thổ cho Nga.

"Quan điểm của đất nước chúng tôi vẫn như trước đây. Chúng tôi sẽ không từ bỏ những gì thuộc về mình", ông Zelenskiy nói. "Nếu những kẻ chiếm đóng tiến hành theo con đường trưng cầu dân ý giả, họ sẽ tự đóng bất kỳ cơ hội đàm phán nào với Ukraine và thế giới tự do, điều mà phía Nga rõ ràng sẽ cần vào một thời điểm nào đó."

Các quan chức Nga và Ukraine đã tổ chức nhiều phiên đàm phán ngay sau khi cuộc xung đột nổ ra, nhưng có rất ít tiến bộ đã đạt được và không có cuộc họp nào được tổ chức kể từ cuối tháng 3.

Các lực lượng Nga nắm giữ phần lớn khu vực Kherson ở miền Nam Ukraine và các quan chức phụ trách nơi này đã đề xuất một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga có thể được tổ chức trong vòng vài tuần hoặc vài tháng tới.

Tại Donbas, các lực lượng thân Nga đã ly khai nhiều vùng lãnh thổ vào năm 2014, tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý và tuyên bố độc lập ở các vùng Luhansk và Donetsk.

Thống đốc khu vực Luhansk vào cuối tuần qua cho rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc trưng cầu dân ý mới ở các khu vực mới được kiểm soát và đang cung cấp cho người dân quyền lợi nếu sáp nhập vào Nga.

Theo Reuters
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.