Tổng thống Ukraine thúc giục Nga đàm phán hòa bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu hôm thứ Bảy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã kêu gọi Nga tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình.
Tổng thống Ukraine thúc giục Nga đàm phán hòa bình

"Tôi muốn mọi người nghe thấy tôi bây giờ, đặc biệt là ở Moscow. Đã đến lúc phải ngồi lại, đã đến lúc nói chuyện", Tổng thống Ukraine phát biểu qua một đoạn video. "Đã đến lúc khôi phục toàn vẹn lãnh thổ và công lý cho Ukraine. Nếu không, những tổn thất của Nga sẽ đến mức phải mất vài thế hệ mới có thể phục hồi được."

Cũng theo ông Zelenskiy, đã có hơn 6.600 người được sơ tán qua 8 hành lang nhân đạo, bao gồm cả từ Bervytsia và Bucha.

“Do các cuộc pháo kích của quân chiếm đóng, chúng tôi không thể di dời người dân khỏi Borodyanka thuộc vùng Kyiv,” ông Zelenskiy nói. “Hơn 4.000 cư dân Mariupol đã tìm cách rời đến Zaporizhia (miền Nam Ukraine).”

Ngày 19/3, ông Anatoliy Kurtiev - Phó Thị trưởng thành phố Zaporizhzhia, cho biết quân đội Ukraine đã áp đặt lệnh giới nghiêm kéo dài 38 giờ. Trong thông báo trực tuyến, ông Kurtiev đề nghị người dân không đi ra ngoài vào thời gian này. Thủ phủ Zaporizhzhia của tỉnh cùng tên này đã trở thành điểm trung chuyển quan trọng cho khoảng 35.000 người sơ tán khỏi thành phố Mariupol ở miền Đông Nam Ukraine.

Văn phòng nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết ít nhất 847 dân thường đã thiệt mạng và 1.399 người bị thương ở Ukraine tính đến thứ Sáu, với con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Văn phòng tổng công tố Ukraine cho biết 112 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng.

Chính quyền thành phố Kyiv hôm thứ Bảy cho biết 228 người đã thiệt mạng tại thủ đô kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga bắt đầu, trong đó có 4 trẻ em, ngoài ra đã có tổng cộng 912 người bị thương.

Theo Reuters
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.