Tổng thống Venezuela gọi cuộc tấn công Syria là ‘hành vi phạm pháp’

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã gọi cuộc tấn công của Mỹ, Pháp và Anh vào Syria là "hành vi phạm pháp".
Tổng thống Venezuela gọi cuộc tấn công Syria là ‘hành vi phạm pháp’

"Chúng tôi gọi cuộc tấn công này là một hành động phạm tội chống lại người dân Syria, được thực hiện nhằm mục đích tạo ra sự hoảng loạn và khủng bố và phá hủy các trung tâm khoa học của đất nước này", ông Maduro nói trong một tuyên bố truyền hình.

Tổng thống Venezuela gọi cuộc tấn công Syria là ‘hành vi phạm pháp’ ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro 

Vào tối thứ sáu, Hoa Kỳ, Pháp và Anh đã phát động các cuộc tấn công tại một số mục tiêu ở Syria. Các quốc gia phương Tây đã cáo buộc lực lượng của Tổng thống Bashar Assad về vụ tấn công vũ khí hoá học ở Duma. Lãnh đạo Syria phủ nhận bất kỳ sự can dự nào trong cuộc tấn công này và mời các chuyên gia từ Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) điều tra các báo cáo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ba nước này đã phóng 100 tên lửa hành trình và không đối đất, hầu hết trong số đó đã bị bắn hạ bởi hệ thống phòng thủ Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hôm thứ bảy (14/4) rằng các cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp đã vi phạm các quy tắc và nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Theo Sputnik 

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.