Tổng thư ký Liên hợp quốc sắp đến thăm Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Eri Kaneko hôm 22/4 cho biết, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres sẽ thăm Nga vào thứ Ba tuần tới (26/4).
Tổng thư ký Liên hợp quốc sắp đến thăm Nga

Trong chuyến thăm này, ông Guterres sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Bà Kaneko thông báo, ông Guterres hy vọng chuyến thăm lần này tới Moscow sẽ phát huy vai trò trong việc đem lại giải pháp thiết thực cho cuộc xung đột tại Ukraine. Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc cũng cho biết, văn phòng Tổng thư ký cũng đang làm việc với chính phủ Ukraine để lên lịch trình và chuẩn bị cho chuyến thăm tới nước này.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gửi thư tới phái đoàn Nga và Ukraine tại Liên Hợp Quốc đề nghị gặp Tổng thống của hai nước này nhằm sớm tìm ra biện pháp chấm dứt xung đột tại Ukraine.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.