Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật

Những món ăn được làm từ “của quý" của động vật không cần đến sự can đảm hay sự yêu thích của thực khách mà đơn giản người ăn chúng cho rằng đây là những thần dược.
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật

1. Súp tinh hoàn gà

Cùng với súp tinh hoàn cá, súp tinh hoàn gà được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và công năng “bổ âm bổ dương” hảo hạng.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 1
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 2

Còn được biết đến với cái tên “biệt dược phòng the”, súp tinh hoàn gà khá phổ biến với nam nhân Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 3
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 4

Để chế biến món ăn, đầu bếp cần lựa chọn những con gà trống to, khí thế tinh anh, mạnh mẽ. Sau khi mổ, người ta giữ phần thịt để chế biến các món ăn còn tinh hoàn được gom lại để chế biến súp.

2. Tinh hoàn cá sống

Món tinh hoàn cá sống có tên gọi là Shirako - tức bộ phận sinh dục của cá đực. Món shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 5
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 6

Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản), đều có thể gọi món shirako.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 7
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 8

Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.

3. Súp dương vật bò

Theo y học Trung Quốc, ăn “pín” sẽ giúp cải thiện khả năng làm “chuyện ấy” của đàn ông.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 9
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 10

Trong dương vật bò có rất nhiều nội tiết tố nam giới có tác dụng bồi bổ tinh dịch, tráng dương, bổ thận, chữa được liệt dương, đái buối, đau lưng, mỏi gối.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 11

Súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc.

4. Tinh hoàn bò chiên giòn

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 12
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 13

Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 14
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 15

5. Ngọc dương dê

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 16
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 17

Ngọc dương được xem là món "tráng dương" cho phái mạnh. Trong các món ăn được chế biến từ ngọc dương dê thì món ngọc dương hầm thuốc Bắc, ngọc dương ngâm rượu và ngọc dương nấu lẩu được nhiều quý ông ưa chuộng nhất.

6. Tinh hoàn chuột cống cỏ

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 18

Tinh hoàn chuột cống cỏ khá hiếm bởi thịt mỗi con chuột cũng chỉ thu được hai "hòn ngọc". Trong khi bộ lòng được vứt bỏ thì hai viên tinh hoàn lại được nâng niu bởi người ta tin rằng chúng như một thứ viagra tự nhiên, khiến cánh mày râu hừng hực sung mãn, khẳng định "đẳng cấp" chốn phòng the.

Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 19
Top đặc sản được làm từ bộ phận 'nhạy cảm' của động vật ảnh 20
Theo Thế Giới Trẻ
Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
(Ngày Nay) -  Hà Nội có 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông rõ rệt. Cùng với sự thay đổi của thời tiết, mỗi mùa, Hà Nội lại có vẻ đẹp rất riêng khi khoác lên mình chiếc áo mới, được tô điểm bởi sắc màu của một loài hoa chủ đạo. Yêu tha thiết Hà Nội, mê mẩn với những loài hoa, họa sỹ Nguyễn Quang Vinh đã dành nhiều tâm sức để đưa 12 loài hoa đặc trưng cho 12 tháng trong năm vào bộ tem bưu chính “Hà Nội 12 mùa hoa”.
Hồ ấp trứng rùa tại Trạm Kiểm lâm Hòn Bảy Cạnh-Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo. Ảnh: Huỳnh Sơn-TTXVN
Côn Đảo vào mùa sinh sản của rùa biển
(Ngày Nay) -  Bình quân mỗi năm gần đây, Vườn Quốc gia Côn Đảo cứu hộ trên 1.500 tổ trứng rùa biển, tiến hành ấp nở nhân tạo và thả trên 150.000 cá thể rùa con về biển.
Ảnh minh họa
Nhiều trẻ nhỏ, người già được “giải cứu” khỏi nắng nóng trên cao tốc Pháp Vân
(Ngày Nay) -  Sáng 28/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một chiếc xe 16 chỗ bị đột ngột hỏng trên cao tốc Pháp Vân (cách Hà Nội khoảng 90 km về phía tỉnh Nghệ An). Chủ Facebook Nghĩa Đào viết: “Nghỉ lễ thuê xe về quê. Số nhọ hỏng xe cách Hà Nội 90km. Cả nhà đứng đường suốt 3 tiếng từ 6h30 đến 9h30. Gọi điện cho công ty thuê xe báo điều xe khác từ Hà Nội lên. Càng chờ càng mất hút...".
Ảnh minh họa
Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế
(Ngày Nay) -  Ngày 27/4, Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo số 189/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 5/10/2004 về Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.
Tuyến phố đi bộ Bãi Cháy thu hút đông đảo người dân và du khách trong ngày đầu khai trương. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN
Quảng Ninh đưa thêm một tuyến phố đi bộ vào hoạt động
(Ngày Nay) -  Tối 27/4, tại khu phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực Bãi Cháy chính thức được khai trương. Tuyến phố này hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày.