Tottenham chiêu mộ tân binh thứ 7 ở kỳ chuyển nhượng hè 2020

Tottenham Hotspur vừa đạt thỏa thuận mượn tiền đạo Carlos Vinicius từ Benfica trong một mùa kèm điều khoản mua đứt.
Vinicius là tiền đạo chủ lực của Benfica ở mùa giải vừa qua. Ảnh: Getty Images.
Vinicius là tiền đạo chủ lực của Benfica ở mùa giải vừa qua. Ảnh: Getty Images.

Rạng sáng 3/10 (giờ Hà Nội), trang chủ Tottenham đăng tải thông báo chiêu mộ thành công tiền đạo Carlos Vinicius người Brazil. Anh sẽ khoác áo số 45 tại CLB mới và được kỳ vọng sẽ trở thành người chia lửa với Harry Kane.

Theo Fabrizio Romano, Tottenham phải trả 3 triệu euro cho Benfica để mượn Vinicius trong một mùa giải. Hợp đồng của cầu thủ này có điều khoản mua đứt trị giá 45 triệu euro. Cuối mùa giải năm nay, nếu Tottenham kích hoạt điều khoản này, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng gắn bó với "Gà trống" đến năm 2025.

Vinicius là tân binh thứ 7 của Tottenham ở kỳ chuyển nhượng hè 2020. Trước đó, đội bóng London đã mua đứt Giovani Lo Celso từ Real Betis, đưa về Pierre-Emile Hojbjerg, Matt Doherty, Joe Hart cùng bộ đôi Gareth Bale và Sergio Reguilon từ Real Madrid.

Trong mùa giải vừa qua, Vinicius là Vua phá lưới của giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha với 18 bàn sau 32 trận. Anh kết thúc mùa giải với 24 pha lập công cùng 13 đường kiến tạo sau 46 trận trên mọi đấu trường cho Benfica.

Đội bóng Bồ Đào Nha cũng đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng khi bán hậu vệ Ruben Dias cho Man City với giá 68 triệu euro, đưa về Nicolas Otamendi và Jan Vertonghen.

HLV Jose Mourinho không ít lần than phiền về việc thiếu tiền đạo cắm để chia lửa với Kane ở hàng công của Tottenham. Ở mùa giải trước, đội bóng của ông đối mặt bão chấn thương khi Kane, Son Heung-min và Steven Bergwijn đều có khoảng thời gian phải ngồi ngoài. Đây là một trong những lý do khiến Tottenham không có được vị trí ưng ý sau khi Premier League khép lại.

HLV Mourinho cùng các học trò khởi đầu mùa giải với trận thua 0-1 trước Everton, nhưng đã lấy lại phong độ để giành quyền vào vòng bảng Europa League và đánh bại Chelsea ở vòng 16 đội Cúp Liên đoàn Anh. Tối 4/10, Tottenham sẽ có chuyến làm khách đến sân Old Trafford của Man Utd.

Theo Zing
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.