Toyota và Mazda thi nhau giảm giá dịp cuối năm

(Ngày Nay) -Cả 2 hãng xe đã tung ra nhiều ưu đãi như giảm giá từ 3-5% cho các mẫu xe của mình cũng như đưa ra các ưu đãi hấp dẫn về bảo hiểm và bảo hành giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn trong thị trường xe dịp cuối năm.
Mẫu Toyota Vios TRD giảm gần 60 triệu.
Mẫu Toyota Vios TRD giảm gần 60 triệu.

Toyota giảm giá từ 3-10% 

Mới đây, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đã công bố giá bán lẻ mới nhất năm 2018 đối với các mẫu xe lắp ráp trong nước, áp dụng ngay từ 1/11/2017 và cho năm tới, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo bảng giá xe Toyota mới nhất cho năm 2018, ngoài mẫu Camry, tất cả các mẫu xe đang được Toyota Việt Nam lắp ráp như Vios, Innova, Altis đều được điều chỉnh giảm giá với mức giảm từ 3-10% (tương đương mỗi chiếc xe giảm từ 25-58 triệu đồng).

Cụ thể, Toyota Vios có mức giảm 58 triệu đồng cho phiên bản Vios TRD, giảm từ 644 triệu xuống còn 586 triệu đồng. Các phiên bản Toyota Vios G giảm 57 triệu đồng, E CVT và MT có mức giảm lần lượt 53 và 51 triệu đồng, Vios Limo giảm 48 triệu đồng. Như vậy, giá bán của 5 phiên bản Vios, hiện giảm xuống chỉ còn từ 484-586 triệu đồng.

Đứng thứ 2 trong đợt giảm giá này là mẫu xe 7 chỗ Toyota Innova, với mức giảm từ 42 - 50 triệu đồng. Trong đó, 2 phiên bản Innova V và E giảm 50 triệu đồng so với giá cũ, còn 995 triệu đồng và 793 triệu đồng); Innova G có mức giảm 42 triệu đồng, xuống còn 817 triệu đồng.

Toyota và Mazda thi nhau giảm giá dịp cuối năm ảnh 1Corolla 2.0V Sport.

Với mẫu Corolla, bản 2.0V Sport có mức giá mới 936 triệu đồng, giảm 31 triệu đồng so với giá cũ. Corolla 2.0V CVT giá 893 triệu đồng, giảm 27 triệu đồng so với giá cũ. Corolla 1.8 G có giá bán 779 triệu, giảm 26 triệu đồng so với giá cũ. Còn 2 bản Corolla 1.8E CVT và MT có mức giảm 24 triệu đồng so với giá cũ, còn 707 và 678 triệu đồng.

Riêng mẫu sedan Camry vừa ra phiên bản mới đầu tháng 10, đã giảm giá 100 triệu so với trước đó nên không đổi giá ở lần điều chỉnh này. Bên cạnh đó, mẫu SUV 7 Fortuner và Land Cruiser cũng không có điều chỉnh giá trong đợt này.

Việc Toyota giảm giá xe lắp ráp là hoàn toàn dễ hiểu trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Bởi, 01/01/2018, thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ còn 0%. Vì vậy, xe sản xuất trong nước cũng phải giảm giá để tăng sức cạnh tranh.

Mazda đưa ra ưu đãi về bảo hiểm và bảo hành

Giá xe Mazda mới nhất sẽ được áp dụng từ 21/11/2017 đến hết ngày 31/12/2017. Đây là giá bán đã giảm theo như thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. Đồng thời, Thaco cũng công bố giảm giá khi thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe 2.0 trở xuống giảm từ 5% từ ngày 1/1/2018.

Trước đó, “ông lớn” lắp ráp xe hơi Thaco từng công bố tăng giá một số dòng xe như Mazda 3, CX5, Mazda 6 và BT-50 từ 10 - 20 triệu đồng, nhưng mới đây, Thaco lại tung ra Bảng giá xe Mazda năm 2018 và thời điểm cuối năm 2017. Theo đó, giảm mạnh dòng xe Mazda từ 16 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu xe giảm giá nhiều nhất trong bảng giá xe Mazda 2018 có thể kể đến là mẫu sedan Mazda3 được điều chỉnh giảm xuống từ 20 - 40 triệu đồng so với trước đó.

Toyota và Mazda thi nhau giảm giá dịp cuối năm ảnh 2 Mẫu Mazda 3 2018

Mazda 3 là một trong những “con cưng” của hãng xe này, với doanh số bán hàng của 2.0V Sport trong tháng 10/2017 đạt 924 xe và xếp thứ 5 trong Top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam.

Hiện giá bán Mazda3 phiên bản sedan 1.5L có giá 639 triệu đồng; phiên bản 1.5L hatchback có giá 669 triệu đồng; phiên bản Mazda3 2.0 sedan có giá 730 triệu đồng (giảm sâu 40 triệu đồng). Mức giá này được áp dụng khi bước sang đầu năm 2018.

Sau Mazda 3, mẫu xe Mazda2 cũng có mức giá bán sẽ giảm 16 - 33 triệu đồng từ ngày 1/1/2018. Như vậy, giá bán của Mazda2 ở thời điểm này là 499 triệu đồng cho bản sedan và 529 triệu đồng đồng cho bản hatchback.

Trong khi đó, từ nay đến cuối năm tất cả các mẫu sedan Mazda6 đều giảm 20 triệu đồng và tiếp tục giảm 10 – 20 triệu đồng từ ngày 1/1/2018. Cụ thể, giá các phiên bản xe Mazda6 sau 2 lần giảm như sau: Mazda6 FL 2.0L (giảm còn 839 triệu đồng); FL 2.0L Premium (giảm còn 879 triệu đồng); FL 2.5L Premium (giảm còn 999 triệu đồng).

Trong lần điều chỉnh này, mẫu xe bán tải BT-50 không nằm trong diện giảm giá cuối năm 2017. Tuy nhiên, cả 2 phiên bản này sẽ được điều chỉnh giảm thêm 20 triệu đồng từ 1/1/2018 như sau: BT-50 2.2L MT (giảm xuống còn 620 triệu đồng); BT-50 2.2L AT (giảm còn 650 triệu đồng).

Toyota và Mazda thi nhau giảm giá dịp cuối năm ảnh 3 Mazda CX-5 2018 

Ngoài ra, mẫu Mazda CX-5 2018 vừa được ra mắt vào cuối tuần trước cũng không nằm trong diện giảm giá cuối năm 2017. Song vào đó, nhờ được hưởng lợi từ thuế tiêu thụ đặc biệt giảm nên Mazda CX-5 2018 sẽ giảm 20 triệu đồng xuống 859 triệu đồng kể từ 1/1/2018.

Đặc biệt, không chỉ các mức giảm giá đến hết tháng 12/2017, dòng xe Mazda còn tung ra nhiều chương trình khuyến mại như tặng bảo hiểm vật chất, tặng bảo hiểm trách nhiệm dân sự và tặng gói bảo hành mở rộng.

Trước diễn biến các hãng xe Việt ồ ạt giảm vào cuối năm, nhiều chuyên gia lo ngại khó có thể đoán trước chính xác viễn cảnh của thị trường xe hơi trong nước khi bước sang thời điểm quan trọng 1/1/2018. Tuy nhiên có thể nhận thấy một điều là việc giá xe có thể sẽ tiếp tục được giảm xuống cùng với đó là sự đa dạng các lựa chọn cho người tiêu dùng, theo Vietnamfinance.vn

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.