TP Hà Nội tăng cường hơn 3000 chuyến xe trong các dịp nghỉ lễ sắp tới

(Ngày Nay) - Đại diện Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đánh giá trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm nay, lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những vùng thăm quan, du lịch.


TP Hà Nội tăng cường hơn 3000 chuyến xe trong các dịp nghỉ lễ sắp tới

Trao đổi với báo Vietnamplus, ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, cho biết để phục vụ tốt hành khách đi lại và chủ động trong công tác vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ lễ trong tháng 4, Công ty đã tăng cường 3.220 lượt xe trong dịp này.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày Chủ nhật (14/4) là ngày cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù ngày thứ Hai của tuần kế tiếp. Như vậy, kỳ nghỉ lễ này sẽ dài 3 ngày, lượng khách dự kiến sẽ tăng cao từ chiều tối ngày 12/4 đến trưa ngày 13/4.

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vào ngày thứ Ba, thứ Tư, ngày thứ Hai được làm bù vào thứ Bảy tuần kế tiếp nên kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài 5 ngày (từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5). Đây là các dịp nghỉ lễ ngắn ngày, do đó lượng hành khách tập trung đột biến vào trong các khoảng thời gian ngắn từ chiều tối ngày 26/4 đến hết ngày 27/4.

Công ty cũng đã lên kế hoạch tăng cường xe tại các bến xe của thành phố. Ông Toàn cho rằng, một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Dự kiến các thời gian cao điểm có lượng khách đông đột biến vào ngày 27 và 28/4/2019 trong đợt nghỉ tết độc lập và ngày quốc tế lao động. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến trong dịp này, Công ty Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường 550 lượt xe.

Cụ thể như sau, tại bến Giáp Bát: Lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200- 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày tăng khoảng 130%, tương đương 250 lượt xe so với ngày thường. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải phòng.

Còn tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125% đến 130%, tương đương 230 lượt xe so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại bến Gia Lâm: Lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 870 xe tăng khoảng 125%, tương đương 70 lượt xe so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu, các bến xe cần kiểm tra, kiểm soát không để trả hàng hoá cồng kềnh trong khu vực sân trả khách, phải ra khu tập kết để xuống hàng, không để ùn tắc trong sân trả khách, hướng dẫn hành khách ra quảng trường đảm bảo an toàn giao thông; Không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường.

Ngoài ra, cần phối hợp với lực lượng Công an giữ trật tự khu vực quảng trường, không để xe máy đỗ ngổn ngang dưới lòng đường, bố trí khu vực trông giữ xe riêng cho người nhà đến đón.

Đồng thời, cần chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai phương án xe tăng cường trên bến; Tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống rượu bia khi lái xe, bán vé đúng giá quy định, không chở quá số ghế xe đăng ký, theo báo An ninh Thủ đô.

Tổng hợp

Cảnh sát trên đảo Bali tuần tra bảo vệ kho cất giữ oxy y tế. Ảnh: Reuters
Indonesia lâm vào cuộc khủng hoảng oxy y tế
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 194.212.455 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,1 triệu ca tử vong. Châu Á là khu vực có nhiều ca nhiễm nhất, hiện đã lên tới 60.202.461 ca.