TP HCM hoãn kỳ thi học sinh giỏi thành phố

(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP HCM đã ra thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm học 2019-2020,
Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019. Ảnh: SGGP
Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019. Ảnh: SGGP

Cụ thể, Sở GD-ĐT thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP vào ngày 7/4 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Thời gian thi chính thức sẽ được điều chỉnh sau khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đã có thông báo về việc không tổ chức một số cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 như Cuộc thi Olympic tháng 4 TP HCM mở rộng, cuộc thi "Tài năng Robot TP HCM lần 8" và cuộc thi Olympic truyền thống 30-4. Các cuộc thi sẽ được tổ chức vào năm tiếp theo, báo Người Lao động đưa tin.

Ngoài ra, cũng do tình hình dịch bệnh, kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS được điều chỉnh từ ngày 26/5 qua ngày 23/6, kỳ thi nghề phổ thông cấp THPT được điều chỉnh từ ngày 16/5 sang ngày 13/6.
Thời gian kiểm tra học kỳ 2 cũng dự kiến điều chỉnh muộn hơn kế hoạch ban đầu, theo đó kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 18/5 đến ngày 6/6 thay cho lịch thi cũ từ ngày 20/4 đến ngày 10/5, theo báo Sài Gòn Giải Phóng.
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.