TP HCM kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, đến ngày 1/9, Thành phố đã có 116.337 trường hợp người mắc COVID-19 đã được chữa trị khỏi và xuất viện. Thành phố đang hướng tới việc tuyển dụng và trả lương đối tượng này để tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc COVID-19 đang điều trị.
TP HCM kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch

Theo bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, trước khi huy động, tuyển dụng, ngành Y tế Thành phố sẽ xét nghiệm kháng thể đối với từng nhóm người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh theo từng mốc cụ thể như: Ngay sau khi xuất viện, đã xuất viện 1 tuần, đã xuất viện 1 tháng để đánh giá nồng độ kháng thể của từng cá nhân và bố trí ở vị trí phù hợp.

Đối với những người có kháng thể tốt, ngành Y tế sẽ vận động tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Lực lượng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ngành Y tế Thành phố trong công tác hướng dẫn, vệ sinh khử khuẩn, hỗ trợ điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân trong các khu cách ly, điều trị COVID-19 để lực lượng y tế có thời gian tập trung cho công tác chuyên môn thay vì phải kiêm nhiệm quá nhiều việc ngoài công tác chuyên môn như hiện nay.

"Thành phố trân trọng mời gọi người mắc COVID-19 khỏi bệnh đủ điều kiện cùng tham gia chống dịch", bác sỹ Nguyễn Hoài Nam nói.

Trước đó, tại cuộc họp giữa Tổ Công tác của Chính phủ và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào cuối tháng 8/2021, các ý kiến đã thống nhất về sự cần thiết phải huy động thêm những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, đủ sức khoẻ hỗ trợ phòng, chống dịch ở những công việc phù hợp.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.