TP HCM kiến nghị Chính phủ kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3

(Ngày Nay) - Sáng nay 20/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có công văn kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB&XH về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đến hết tháng 3/2020.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ  và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị và các cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện năm học 2019-2020, chuẩn bị cho năm học 2020-2021, giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm và chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. UBND TP HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB & XH các nội dung sau:

Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến cuối tháng 7/2020.

Trước đó, chiều 17/2, Sở GD&ĐT TP.HCM trình Thường trực UBND TP.HCM dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3. Đồng thời, dự thảo của Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020. Nếu UBND TP.HCM đồng ý, đề xuất này sẽ được gửi đến Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.