Thêm 114 người chết ở Trung Quốc vì virus corona, số ca nhiễm mới giảm mạnh

Trung Quốc ghi nhận thêm 114 ca tử vong vì virus corona chủng mới trong ngày 19/2, nâng tổng số người chết tại quốc gia này lên 2.118 người. Trong khi đó, số ca nhiễm giảm mạnh.
(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 19/2, tỉnh này có thêm 108 người chết vì virus corona chủng mới (Covid-19), nâng số người chết vì virus này tại tâm dịch Hồ Bắc lên 2.029 người.

Số ca nhiễm mới tăng 349 người, thấp nhất kể từ ngày 25/1, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hồ Bắc lên 62.031 người.

Tính chung toàn Trung Quốc đại lục, trong vòng 24 giờ qua có thêm 114 người tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tính đến hết ngày 19/2 lên 2.118 người. Số ca nhiễm mới chỉ tăng 394 ca. Thậm chí, 10 trong số 15 thành phố tại tỉnh Hồ Bắc báo cáo số ca nhiễm mới “âm”, song chính quyền các khu vực chưa đưa ra lí giải cụ thể cho những trường hợp như vậy.

Thêm 114 người chết ở Trung Quốc vì virus corona, số ca nhiễm mới giảm mạnh ảnh 1

Cũng trong 24 giờ qua, tại tâm dịch Hồ Bắc, hơn 1.200 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số người được điều trị khỏi các triệu chứng do Covid-19 gây ra tại Trung Quốc lên gần 15.000 người.

Bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm ngoái, dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra tiếp tục lan ra ít nhất 28 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Truyền thông Iran ngày 19/2 xác nhận có 2 trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19 đầu tiên. Hiện chưa rõ hai người này là công dân nước nào nhưng truyền thông địa phương đưa tin họ là người Iran.

Như vậy, trên thế giới hiện đã có ít nhất 8 ca tử vong do virus corona chủng mới ngoài Trung Quốc đại lục. Số người nhiễm virus này cũng vượt 76.000 người, trong đó chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.