TP HCM: Một cư dân dương tính SARS-CoV-2, block A chung cư Sun View Town bị phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần trưa 18/5, Block A chung cư Sun View Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TP HCM), với khoảng hơn 500 căn hộ bị phong tỏa sau khi thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ngành chức năng TP xác nhận.
TP HCM: Một cư dân dương tính SARS-CoV-2, block A chung cư Sun View Town bị phong tỏa

Chung cư này có 4 block, tổng số dân khoảng 6.000 người. Ngay sau khi phong tỏa, những cư dân sinh sống và làm việc trong chung cư này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến ca bệnh vừa được phát hiện tại TPHCM sáng 18/5, thông tin từ ngành y tế thành phố cho biết, bệnh nhân sinh sống trong chung cư Sun View Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức).

9 ngày trước, ngày 9/5, nam bệnh nhân 35 tuổi trong diện được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại những điểm tập trung đông người. Cùng với người này có nhóm 200 người khác sinh sống tại chung cư Sun View Town. Thời điểm đó, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Những ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tới một bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức thăm khám. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhân chỉ sống tại thành phố, không di chuyển đến vùng đang có dịch thời gian gần đây. Có 4 người nhà bệnh nhân (tiếp xúc F1) đã được chuyển đến khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Thủ Đức. Cơ quan chức năng đang khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.