TP HCM: Một cư dân dương tính SARS-CoV-2, block A chung cư Sun View Town bị phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần trưa 18/5, Block A chung cư Sun View Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TP HCM), với khoảng hơn 500 căn hộ bị phong tỏa sau khi thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ngành chức năng TP xác nhận.
TP HCM: Một cư dân dương tính SARS-CoV-2, block A chung cư Sun View Town bị phong tỏa

Chung cư này có 4 block, tổng số dân khoảng 6.000 người. Ngay sau khi phong tỏa, những cư dân sinh sống và làm việc trong chung cư này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến ca bệnh vừa được phát hiện tại TPHCM sáng 18/5, thông tin từ ngành y tế thành phố cho biết, bệnh nhân sinh sống trong chung cư Sun View Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức).

9 ngày trước, ngày 9/5, nam bệnh nhân 35 tuổi trong diện được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại những điểm tập trung đông người. Cùng với người này có nhóm 200 người khác sinh sống tại chung cư Sun View Town. Thời điểm đó, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Những ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tới một bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức thăm khám. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhân chỉ sống tại thành phố, không di chuyển đến vùng đang có dịch thời gian gần đây. Có 4 người nhà bệnh nhân (tiếp xúc F1) đã được chuyển đến khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Thủ Đức. Cơ quan chức năng đang khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.