TP HCM phong tỏa gấp nhiều địa điểm sau khi có 3 ca nghi nhiễm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điểm sinh hoạt Hội thánh truyền giáo phục hưng ở Gò Vấp, toà nhà ở Phú Nhuận và nhiều địa điểm khác bị phong toả, cách ly sau khi phát hiện 3 ca nghi nhiễm.
TP HCM phong tỏa gấp nhiều địa điểm sau khi có 3 ca nghi nhiễm

Ngay trong đêm 26/5, cơ quan chức năng quận Gò Vấp tiến hành phong tỏa khu vực hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp - nơi có căn nhà là địa điểm sinh hoạt của giáo phái "truyền giáo phục hưng".

Cả 3 ca nghi nhiễm mới gồm hai vợ chồng ở quận 12 và một phụ nữ ở Hóc Môn sinh hoạt chung tại giáo phái này ở địa chỉ 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công.

cả ba đều có triệu chứng hô hấp và đi khám tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, được phân loại khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm nCoV.

Cơ quan y tế đã tiến hành điều tra lập danh sách những người liên quan để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm ngay trong đêm và đưa đi cách ly. Ngoài ra khoảng 30 hộ dân với hơn 100 người sinh sống trong hẻm đều được lấy mẫu. Cơ quan chức năng cũng đang thống kê những người liên quan đưa đi cách ly.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng có mặt ở toà nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Đây là nơi làm việc của một trong 3 ca nghi nhiễm vừa được phát hiện tối qua.

Nơi ở của hai vợ chồng ở phường Thạnh Lộc, quận 12 và của người phụ nữ ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn cũng đã được chính quyền địa phương cách ly, phong toả để điều tra, truy vết phòng dịch ngay trong đêm.

Ngoài những điểm mới này, TP HCM đang phong toả 5 điểm liên quan 7 ca Covid-19 đã được phát hiện trước đó, gồm: hẻm 287 và 404 Nguyễn Đình Chiểu, công ty trên đường Pasteur (quận 3), bệnh viện Hòa Hảo (quận 10), block A chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức).

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.