TP HCM sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh mắc COVID-19, F1, F2 và ở khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2.
TP HCM sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng trong điều kiện tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh ngày 28/6.

Theo kế hoạch, vào lúc 8 giờ ngày 6/7, các điểm thi sẽ tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14 giờ cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8/7, thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và đảm bảo phòng, chống COVID-19 với các nội dung cụ thể như: phát Phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế, thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người; phương án đăng ký thi đợt 2 cho các diện thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc mắc COVID-19, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế…

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất triển khai xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban Chấm thi, Ban In sao đề thi, Ban Làm phách… Sở cũng vừa có thông báo khẩn gửi các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên về việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngày 7 và 8/7.

Theo đó, ngành giáo dục đề nghị hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học có cấp trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, triển khai khảo sát lấy ý kiến theo mẫu. Phụ huynh cho ý kiến về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vào ngày 7 và 8/7 theo 3 lựa chọn: “Yên tâm và đồng ý cho con thi ”; “Không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi”; “Không yên tâm và không đồng ý cho con thi”. Phụ huynh góp ý thêm về phương án tổ chức thi an toàn (nếu có)...

Theo đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, người được lấy ý kiến là cha, mẹ, người giám hộ của toàn bộ thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Cách thức thực hiện: Từng đơn vị chuyển phiếu khảo sát trực tiếp tới cha mẹ học sinh thông qua Google form, Zalo hoặc gửi qua giáo viên chủ nhiệm. Việc thống kê ý kiến được thực hiện theo từng lớp và toàn trường. Thời gian thực hiện khảo sát đến 19 giờ ngày 28/6.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ Trung học phổ thông là 80.775 thí sinh và hệ Giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn. Mỗi quận, huyện sẽ có từ 1 – 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lý các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.