TP HCM tạm ngừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/11, UBND Thành phố Hồ Chí Minh quyết định tạm ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, quán bar trên địa bàn thành phố, chỉ hai ngày sau khi mở lại.

Trước đó vào ngày 16/11, UBND Thành phố đã cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1, đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quy định, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói trên phải được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình trên được hoạt động hạn chế, người làm việc phải được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người tham gia đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Ở phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ kể trên cũng sẽ được hoạt động hạn chế, người làm việc phải được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đồng thời, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke. Còn phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không được hoạt động các dịch vụ này.

Sau khi dịch vụ karaoke, vũ trường, massage được phép hoạt động trở lại, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhất là những loại hình kinh doanh dịch vụ này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.