TP HCM tạm ngừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/11, UBND Thành phố Hồ Chí Minh quyết định tạm ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, quán bar trên địa bàn thành phố, chỉ hai ngày sau khi mở lại.

Trước đó vào ngày 16/11, UBND Thành phố đã cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1, đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quy định, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói trên phải được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình trên được hoạt động hạn chế, người làm việc phải được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người tham gia đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Ở phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ kể trên cũng sẽ được hoạt động hạn chế, người làm việc phải được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đồng thời, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke. Còn phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không được hoạt động các dịch vụ này.

Sau khi dịch vụ karaoke, vũ trường, massage được phép hoạt động trở lại, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhất là những loại hình kinh doanh dịch vụ này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.