TP HCM: Tạo điều kiện vận chuyển SGK tới cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã yêu cầu các quận, huyện xây dựng những phương án vận chuyển sách giáo khoa tới các em học sinh một cách thuận lợi nhất.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT TP HCM, các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách giáo khoa để thuận tiện phối hợp.

Theo thông tin từ các nhà xuất bản, sách giáo khoa phục vụ cho năm học mới 2021-2022 cơ bản đã về đến TP HCM. Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, có 70% sách dành cho khối Tiểu học đã được chuyển đến các trường. Bên cạnh đó, Sở cũng đã phối hợp với các nhà xuất bản giới thiệu sách giáo khoa điện tử đến tất cả các trường, cơ sở giáo dục và thông tin đến các phụ huynh học sinh sử dụng trong quá trình chờ sách giáo khoa.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung sách giáo khoa vào danh sách các mặt hàng thiết yếu; qua đó giúp các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách thuận lợi trong việc vận chuyển, đưa sách đến các trường, đến học sinh, phụ huynh trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.