TP HCM: Tạo điều kiện vận chuyển SGK tới cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã yêu cầu các quận, huyện xây dựng những phương án vận chuyển sách giáo khoa tới các em học sinh một cách thuận lợi nhất.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT TP HCM, các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách giáo khoa để thuận tiện phối hợp.

Theo thông tin từ các nhà xuất bản, sách giáo khoa phục vụ cho năm học mới 2021-2022 cơ bản đã về đến TP HCM. Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, có 70% sách dành cho khối Tiểu học đã được chuyển đến các trường. Bên cạnh đó, Sở cũng đã phối hợp với các nhà xuất bản giới thiệu sách giáo khoa điện tử đến tất cả các trường, cơ sở giáo dục và thông tin đến các phụ huynh học sinh sử dụng trong quá trình chờ sách giáo khoa.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung sách giáo khoa vào danh sách các mặt hàng thiết yếu; qua đó giúp các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách thuận lợi trong việc vận chuyển, đưa sách đến các trường, đến học sinh, phụ huynh trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.