Định giá sách giáo khoa dựa trên những nguyên tắc nào?
Định giá sách giáo khoa dựa trên những nguyên tắc nào?
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, giá SGK có phạm vi ảnh hưởng rất rộng, tác động trực tiếp đến người dân. Trong đó có người thu nhập thấp. Vì vậy, Nhà nước cần có những quyết sách phù hợp để ổn định thị trường sách giáo khoa trong thời gian tới.
Sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018
Tăng giá sách giáo khoa, học sinh nghèo, vùng khó sẽ ra sao?
(Ngày Nay) - Trước vấn đề sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tăng so với sách giáo khoa hiện hành, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đã có những chia sẻ về việc đảm bảo quyền tiếp cận sách giáo khoa với đối tượng học sinh nghèo, khu vực vùng sâu, vùng xa.
Nguyên nhân khiến giá sách giáo khoa mới tăng đáng kể
Nguyên nhân khiến giá sách giáo khoa mới tăng đáng kể
(Ngày Nay) - Tại buổi tọa đàm về “Sách giáo khoa và câu chuyện xã hội hoá giáo dục" diễn ra ngày 3/11, các chuyên gia giáo dục đã đưa ra những nguyên nhân khiến giá sách giáo khoa mới tăng đáng kể so với sách giáo khoa cũ.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Ảnh minh họa
Năm 2023 Quốc hội sẽ giám sát chuyên đề về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông
(Ngày Nay) -  Năm 2023, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục được phân công là cơ quan thường trực, giúp Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai thực hiện giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.
Ảnh minh họa
Giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về sách giáo khoa phổ thông
(Ngày Nay) - Hôm qua ngày 11/9, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát về “Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” đã họp phiên thứ nhất. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì phiên họp.
Phụ huynh mua sách tại một nhà sách lớn trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Ảnh: Thu Trang.
Năm học mới, nỗi lo cũ
(Ngày Nay) - Trước thềm năm học mới 2022 - 2023, bên cạnh niềm vui háo hức đến trường của các em học sinh, các bậc phụ huynh lại đang “chóng mặt" với việc chuẩn bị mua các loại sách giáo khoa, đồng phục…
Ảnh minh họa: Văn Dũng/TTXVN
Lập đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa
(Ngày Nay) - Trước thềm năm học mới 2022-2023, ngày 11/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Đến thời điểm này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3, 7 và 10; chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa để cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Đảm bảo cung ứng SGK đầy đủ trước thềm năm học mới
Đảm bảo cung ứng SGK đầy đủ trước thềm năm học mới
(Ngày Nay) - 2022-2023 là năm học đầu tiên triển khai giảng dạy sách giáo khoa các lớp 3, 7 và 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các nhà xuất bản có sách giáo khoa được phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông chịu trách nhiệm cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh theo số lượng các địa phương đăng ký.
Đà Nẵng cung ứng đầy đủ sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho học sinh. Ảnh: TTXVN
Không ép buộc gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập
(Ngày Nay) - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, tăng tỉ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chỉ đạo không ép buộc học sinh, gia đình học sinh mua sách tham khảo.