TP HCM: Tiếp tục kiểm soát dịch bệnh, từng bước phục hồi kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thời gian tới, TP HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm tầm soát, tiêm vaccine COVID-19 và từng bước phục hồi và phát triển kinh tế.

Ngày 30/9, UBND TP HCM đã ban hành chỉ thị về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM.

Đối với hoạt động phòng chống dịch, UBND yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm và tiêm vaccine, kiểm soát chặt chẽ những nguồn lây nhiễm hiện có.

Bên cạnh đó, các địa phương phải ban hành quy trình quản lý và xử lý khi phát hiện F0 trong cộng đồng, huy động toàn bộ nguồn lực tham gia công tác chăm sóc F0 tại nhà.

Về công tác điều trị, TP HCM sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình điều trị 3 tầng, hạn chế tối đa bệnh nhân trở nặng, kéo tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất, và nâng cao năng lực điều trị của các bệnh viện.

Về vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, TP HCM sẽ triển khai hỗ trợ đợt 3 cho người thực sự có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục hỗ trợ gạo theo nguồn phân bổ của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ người già neo đơn và trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

TP HCM yêu cầu người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm chỉnh 5K. Khi tham gia lưu thông phải thực hiện khai báo bằng mã QR. Nếu không có mã QR, người dân sẽ phải xuất trình các giấy tờ chứng minh mình là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.