TP HCM: Trên 200 học sinh mắc COVID-19 chỉ trong 2 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chỉ trong ngày 17/2, TP HCM ghi nhận 95 học sinh mắc COVID-19 trong trường học và ngày 18/2 ghi nhận thêm 112 học sinh.
(Ảnh: Nguyễn Loan)
(Ảnh: Nguyễn Loan)

Chiều 21/2, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nhận định trong tuần này, số ca F0 trong trường học cũng như tình hình dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, chỉ trong ngày 17/2, Thành phố ghi nhận 95 học sinh mắc COVID-19 trong trường học và ngày 18/2 ghi nhận thêm 112 học sinh.

Về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trong tường học tại TP Hồ Chí Minh, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, các trường đang nỗ lực để thực hiện công tác đảm bảo an toàn tối đa cho các em học sinh, cho trẻ khi đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua, ngoài việc dịch bệnh diễn biến phức tạp còn có sự lúng túng trong việc xác định quy trình xử lý F1 đối với trẻ mầm non, học sinh.

“Tuần này, Bộ Y tế ban hành văn bản về việc cách ly y tế đối với ca bệnh COVID-19 và các trường hợp tiếp xúc gần. Theo đó, nếu trong lớp có 1 học sinh F0 thì trong lớp sẽ chỉ có một số học sinh F1 chứ không phải toàn bộ là F1. Đối với việc xử lý học sinh F1, sẽ được phân ra làm hai loại: đối với học sinh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ được cách ly ở nhà 5 ngày, nếu ngày thứ 5 âm tính sẽ được đi học trở lại; đối với học sinh F1 chưa được tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ cách ly ở nhà 7 ngày”, ông Trịnh Duy Trọng nói.

Theo thống kê của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, trong số 1.278 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện thì có 110 trẻ em dưới 16 tuổi.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.