TP HCM tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TPHCM đang chuẩn bị chào đón các lễ hội và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Vì vậy, nhu cầu đi lại, vui chơi, mua sắm của người dân tăng, dẫn đến lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông cũng tăng cao, đặc biệt là trong các ngày cuối của World Cup và dịp cận kề Tết. Dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố sẽ diễn biến phức tạp.
Cảnh sát giao thông phát tờ rơi tuyên truyền song ngữ cho khách du lịch trên xe buýt 2 tầng - Ảnh: VGP
Cảnh sát giao thông phát tờ rơi tuyên truyền song ngữ cho khách du lịch trên xe buýt 2 tầng - Ảnh: VGP

Để chủ động trong công tác phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn TPHCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TPHCM) đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ cho khách nước ngoài đến tham quan thành phố trên xe buýt 2 tầng.

Đồng thời, phát các tờ rơi tuyên truyền song ngữ "Việt - Anh" tại khu vực quầy bán vé và các kệ thông tin trên xe buýt 2 tầng để hành khách dễ dàng quan sát thấy và tìm đọc khi lên, xuống xe buýt.

Nội dung các tờ rơi song ngữ là những nguyên tắc cơ bản được quy định trong Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, được trình bày lồng ghép nội dung với hình ảnh theo hình thức Infographic giúp cho người nước ngoài dễ đọc, dễ hiểu.

Trước đó, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TPHCM) đã phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đối tượng là người nước ngoài đang công tác, du lịch, học tập, sinh sống tại TPHCM thông qua việc phát các tờ rơi tuyên truyền song ngữ tại các quầy thông tin, kệ thông tin trong khu vực Ga Quốc tế.

Thời gian tới, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TPHCM) sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là người nước ngoài để nâng cao kiến thức pháp luật, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.