TP. HCM xác định hàng trăm khu vực trọng điểm chống ngập, lụt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo UBND TP Hồ Chí Minh, có 433 khu vực trọng điểm cần tập trung phòng chống, ứng phó khi xảy ra mưa lớn kéo dài, triều cường, xả lũ.
Triều cường gây ngập nặng trên đường Huỳnh Tân Phát. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN phát
Triều cường gây ngập nặng trên đường Huỳnh Tân Phát. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN phát

Trong số 433 trọng điểm chống ngập lụt được UBND TP.HCM xác định, một số địa phương có nhiều trọng điểm là Quận 1 (49 điểm), Quận 8 (48 điểm), Quận 3 (43 điểm), thành phố Thủ Đức (44 điểm), Quận 12 (23 điểm), Bình Thạnh (22 điểm).

Để giảm thiểu thiệt hại mà ngập lụt do mưa lớn, triều cường hay xả lũ gây ra, UBND Thành phố yêu cầu tất cả các ngành, các cấp quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ " (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và "ba sẵn sàng" (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả).

Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn thành phố, UBND Thành phố dự kiến huy động gần 30.000 người từ các sở, ngành, đơn vị đến quận - huyện, phường - xã - thị trấn tham gia. Trong đó, lực lượng nòng cốt của Thành phố là 4.240 người; lực lượng của quận - huyện là 9.356 người và lực lượng của các xã - phường - thị trấn là 16.020 người.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2020, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 9 đợt lốc xoáy và mưa giông, có 4 đợt triều cường cao, trong đó 2 đợt trên báo động cấp II và 2 đợt trên báo động cấp III; 3 vụ sạt lở bờ sông, kênh, rạch.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.