TP HCM: Xử phạt nghiêm khắc các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 1/12, tại cuộc họp định kỳ về công tác phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến hai phòng khám đa khoa Quốc tế và Hồng Phong bị tước quyền khám, chữa bệnh nhưng vẫn hoạt động, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thiện Quỳnh Như đã có nhiều chia sẻ về lĩnh vực này.
TP HCM: Xử phạt nghiêm khắc các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế

Trong năm 2022, Sở đã kiểm tra Phòng khám Đa khoa Quốc tế 2 lần và xử phạt vi phạm hành chính 2 lần với tổng số tiền 276 triệu đồng. Đối với Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, Sở kiểm tra 4 lần, xử phạt hành chính 2 lần với tổng số tiền là 235 triệu đồng.

Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, gần đây, Sở đã phối hợp Trung tâm Y tế Quận 1 và Quận 5 kiểm tra việc chấp hành các hoạt động pháp luật về khám, chữa bệnh với 2 phòng khám nêu trên. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở xác định các phòng khám trên tiếp tục vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực y tế nên phạt tiền và phạt bổ sung với khung tối đa. Cụ thể, đối với vi phạm cung cách dịch vụ khám, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, các đơn vị bị xử phạt 100 triệu đồng, hình thức bổ sung là đình chỉ hoạt động trong 24 tháng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã đăng tải kết quả xử phạt 2 phòng khám trên trang thông tin điện tử của Sở để người dân biết và cùng giám sát hoạt động của các phòng khám nêu trên.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và đảm bảo sức khỏe cho người dân, Sở Y tế phối hợp Ủy ban nhân dân, Phòng Y tế Quận 1 và Quận 5 tiếp tục kiểm tra, giám sát các phòng khám trên địa bàn. Song song đó, Sở khuyến cáo người dân, khi phát hiện các vi phạm trong lĩnh vực y tế, kịp thời phản ánh qua ứng dụng Y tế trực tuyến hoặc điện thoại trực tiếp đến Thanh tra Sở theo số 02839309672 hay gửi đơn thư về Sở để xử lý các hành vi vi phạm.

Về việc phân bổ các loại vaccine, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, ngày 25/11, Trung tâm đã nhận được vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng từ Bộ Y tế. Số lượng nhận được là 10.000 liều vaccine sởi, 5.140 liều DPT (hạn sử dụng đến ngày 17/12). Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, ngay khi nhận được vaccine từ Bộ Y tế, Trung tâm đã phân bổ số vaccine này cho các địa phương. Chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn còn phân bổ cho Thành phố Hồ Chí Minh thiếu một số loại vaccine, như: vaccine MR (sởi và rubella); vaccine viêm não Nhật Bản, vaccine bOPV (bại liệt dạng uống)...

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.