TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 11/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường các trường công lập trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm bài thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ có cùng hệ số 1 và điểm ưu tiên (nếu có). Căn cứ vào nguyện vọng đã đăng ký và điểm thi của mình, thí sinh sẽ biết trúng tuyển vào trường THPT nào.

Thí sinh trúng tuyển trường nào sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường đó. Các thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển từ ngày 12 đến 26/7. Sau 16 giờ ngày 26/7, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển và không giải quyết bất cứ trường hợp nào liên quan đến việc thay đổi nguyện vọng.

Hồ sơ nhập học bao gồm học bạ THCS, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 93.000 thí sinh dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 73.000 học sinh. Như vậy, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn sẽ có khoảng 20.000 thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập. Những thí sinh này sẽ theo học các trường tư thục, dân lập, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, trung tâm Gía dục thường xuyên và các trường nghề.

Sau đây là điểm chuẩn vào lớp 10 thường của các trường công lập tại TP Hồ Chí Minh:

TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ảnh 1
TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ảnh 2
TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ảnh 3
TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập ảnh 4
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.