TP Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào cuối tháng 7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào cuối tháng 7, sau khi đã hoàn tất công tác thi tốt nghiệp THPT.
TP Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào cuối tháng 7.
TP Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào cuối tháng 7.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, hiện Thành phố vẫn chưa có quyết định thời điểm tổ chức kỳ thi và việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào cuối tháng 7 mới chỉ là đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh.

Ông Dương Anh Đức cho biết, hiện Thành phố đang có kịch bản tổ chức thi, cân nhắc theo tình hình dịch bệnh COVID-19; nếu dịch bệnh phức tạp sẽ có phương án thay thế với tinh thần đảm bảo khách quan và công bằng. Trước kỳ thi 10 ngày, TP Hồ Chí Minh sẽ thông báo thời gian thi cụ thể đến các thí sinh và phụ huynh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm nay, TP Hồ Chí Minh có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập; trong đó, số thí sinh dự thi vào lớp 10 thường là 75.854 học sinh, lớp 10 chuyên là 6.485 học sinh và lớp 10 tích hợp là 985 học sinh.

Trước đó, theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra từ ngày 22 và 23/7. Đối tượng dự thi là học sinh đã đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 không ở những nơi bị phong toả hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã đề nghị Sở Y tế xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh để phụ huynh an tâm; đồng thời khuyến cáo các thí sinh sau khi xét nghiệm nên ở nhà, hạn chế ra ngoài.

Ngoài việc xét nghiệm COVID-19 cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo còn đề xuất xét nghiệm cho các cán bộ coi thi, lực lượng hỗ trợ (khoảng 15.000 người). Với công suất hiện nay, TP Hồ Chí Minh có thể đảm bảo xét nghiệm trước ngày thi; đồng thời hiện hầu hết các giáo viên THPT đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Hiện Sở cũng đang tính đến phương án nhờ sự hỗ trợ của 1-2 nhân viên y tế tại mỗi điểm thi và lực lượng công an để tránh ùn tắc, tập trung đông người tại các điểm thi.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Sau một thời gian đóng cửa để thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, Bảo tàng Hà Nội sẽ khởi công trưng bày từ ngày 19/5/2022 và tháng 10/2023 sẽ mở cửa đón khách tham quan. Với khối lượng công việc đồ sộ, Bảo tàng Hà Nội đang gấp rút thực hiện để kịp thời đón khách theo mục tiêu đề ra.