TP Hồ Chí Minh gia hạn giấy nhận diện có mã QR đã cấp cho các phương tiện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 9039/TB-SGTVT thông báo về việc gia hạn các Giấy nhận diện có mã QR đã cấp cho các phương tiện để lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Các xe phục vụ công tác từ thiện cần phải có giấy xác nhận của các cơ quan chức năng để được lưu thông.
Các xe phục vụ công tác từ thiện cần phải có giấy xác nhận của các cơ quan chức năng để được lưu thông.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, giấy nhận diện có mã QR đã được Sở Giao thông Vận tải cấp (qua phần mềm “luongxanh.drvn.gov.vn” của Tổng cục đường bộ Việt Nam và phần mềm của Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh) đã được gia hạn tự động trên hệ thống quản lý. Các phương tiện có thể tiếp tục sử dụng giấy nhận diện trong thời gian các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg cho đến khi có thông báo mới.

Thông báo lưu ý: trường hợp có thay đổi các nội dung đã đăng ký (loại hàng hóa vận chuyển, lộ trình...) hoặc không có nhu cầu sử dụng, các tổ chức cá nhân đã được cấp Giấy nhận diện có trách nhiệm thông báo đến Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của Giấy nhận diện trên hệ thống.

Các tổ chức, cá nhân được cấp Giấy nhận diện chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người lái xe, người đi cùng trên phương tiện, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương, tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ; đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện đúng mục đích, lộ trình đã quy định trong Giấy nhận diện đã cấp.

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải (đã được dán Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải) trong quá trình tham gia giao thông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1015/TTg-CN ngày 25/7.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).