Nhiều siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18 giờ để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã linh hoạt điều chỉnh giờ mở cửa buổi sáng sớm hơn bình thường và ngừng phục vụ khách từ sau 17 giờ 30 phút mỗi ngày để đảm bảo quy định phòng, chống dịch của TP.
Hàng hóa tại các siêu thị hiện đã khá dồi dào.
Hàng hóa tại các siêu thị hiện đã khá dồi dào.

Ngày 26/7, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh đã thông báo đến khách hàng về việc điều chỉnh thời gian hoạt động nhằm tăng cường chống dịch.

Cụ thể, hệ thống BigC, Top Market mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ, riêng BigC An Lạc sẽ đóng cửa sau 12 giờ; hệ thống MM Mega Market sẽ mở cửa từ 6 giờ 30 đến 17 giờ 30 phút; hệ thống siêu thị Aeon mở cửa từ 8 giờ đến 16 giờ, đồng thời cũng thông báo tạm dừng hoạt động các kênh mua sắm online, bao gồm mua hàng qua điện thoại lẫn qua các ứng dụng Grab, Now; hệ thống Vinmart, Vinmart+ mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ và các cửa hàng MEAT Deli cũng chỉ mở cửa phục vụ khách hàng tại TP Hồ Chí Minh trong khung giờ này.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng thuộc Tổng Công ty Thương mại TP Hồ Chí Minh gồm Satra Phạm Hùng, siêu thị Sài Gòn, cửa hàng Satra Foods cũng sẽ ngưng nhận khách từ 16 giờ; hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ linh động trong khung giờ từ 7 giờ sáng đến 17 giờ. Theo đó, đa số các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18 giờ, thay vì kéo dài đến 21-22 giờ như thường lệ.

Đại diện một số hệ thống siêu thị cho biết vẫn đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc điều chỉnh khung giờ, phương thức hoạt động nhằm tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch. Trước khi có hướng dẫn chính thức, doanh nghiệp vẫn tổ chức hoạt động bình thường theo khung giờ cố định.

Trong ngày 26/7, nhiều người dân TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận được phiếu mua thực phẩm tươi sống do chính quyền địa phương phát, trong đó qui định rõ ngày đi mua thực phẩm, các địa điểm có thể mua (bao gồm siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi trong khu vực), kèm theo đó là yêu cầu các siêu thị, cửa hàng chỉ giải quyết bán hàng cho những khách hàng đi mua theo đúng ngày quy định trên phiếu.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.