TP Hồ Chí Minh: Phân công 9 bệnh viện tiếp nhận người bệnh cần chăm sóc khi cách ly

Đây là 9 bệnh viện được phân công tiếp nhận những trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất có bệnh nặng, cần chăm sóc y tế ngay.
Phun hóa chất khử khuẩn phòng bệnh COVID-19. (Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Phun hóa chất khử khuẩn phòng bệnh COVID-19. (Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa phân công 9 bệnh viện trên địa bàn tiếp nhận người bệnh cần chăm sóc trong thời gian cách ly nhằm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo phân công, 9 bệnh viện trên gồm: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện FV, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park.

Đây là 9 bệnh viện được phân công tiếp nhận những trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất có bệnh nặng, cần chăm sóc y tế ngay.

Bên cạnh đó, 9 bệnh viện này cũng được phân công khám chữa bệnh cho những trường hợp trong thời gian cách ly nhưng có các triệu chứng cấp tính mới xuất hiện hoặc đến ngày tái khám của bệnh mạn tính sẵn có.

Các bệnh viện cần rà soát, củng cố các điều kiện cơ sở vật chất, có khu vực cách ly riêng, có quy trình điều trị cho người nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trong thời gian điều trị tại khu cách ly của các bệnh viện, nếu người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, các bệnh viện phải báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và hội chẩn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hoặc bệnh viện được Bộ Y tế phân công là tuyến cuối trong công tác khám chữa bệnh COVID-19.

Ngoài phân công nhiệm vụ tiếp nhận người bệnh cần chăm sóc y tế trong thời gian cách ly cho 9 bệnh viện trên, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng dự báo trong thời gian tới sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong công tác tiếp nhận và khám, chữa bệnh cho người nước ngoài và người Việt Nam đang chữa bệnh ở nước ngoài muốn quay về các bệnh viện trên địa bàn Thành phố để tiếp tục điều trị.

Do đó, để hoạt động khám, chữa bệnh cho người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài trở về đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn khi tiếp nhận người bệnh là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài trở về cần khai thác kỹ tiền sử nhập cảnh, trong đó cần làm rõ thời gian nhập cảnh và giấy xác nhận hoàn tất thời gian theo đúng quy định.

Nếu người bệnh đảm bảo các yếu tố trên sẽ thực hiện hoạt động khám chữa bệnh đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp phát hiện người bệnh là người nước ngoài, người nhập cảnh không cách ly đủ 14 ngày thì cho người bệnh và người đi kèm vào khu cách ly tạm thời của bệnh viện, liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để cách ly.

Nếu bệnh viện phát hiện người bệnh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài liên quan đến công tác an ninh không có hộ chiếu hoặc thị thực, các bệnh viện cần chủ động liên lạc với cơ quan Công an địa phương và Sở Y tế để được hỗ trợ./.

Theo Vietnamplus
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.