TP. Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 12.000 sản phẩm sữa Ensure và bia Heineken nhập lậu

(Ngày Nay) - Hồi 15 giờ 35 phút ngày 15/5/2020, Đội QLTT số 3, Cục QLTT TP. Hồ Chính Minh phối hợp với Đội 7 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 kiểm tra điểm kinh doanh do ông Trần Quang Thiện làm chủ kinh doanh, địa chỉ tại số 37F2 đường DD6, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm kiểm tra, điểm kinh doanh này đang kinh doanh hàng hóa là sữa, bia các loại có thực hiện niêm yết giá bán theo quy định, hoạt động theo hình thức hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Qua kiểm tra thực tế hàng hóa đang kinh doanh, Đoàn kiểm tra phát hiện hàng hóa là sữa, bia các loại, không ghi xuất xứ, không hóa đơn, chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, cụ thể:

TP. Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 12.000 sản phẩm sữa Ensure và bia Heineken nhập lậu ảnh 1

Sữa Ensure, loại 237 ml/chai, số lượng 311 thùng tương đương 9.330 chai

TP. Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 12.000 sản phẩm sữa Ensure và bia Heineken nhập lậu ảnh 2

Bia Heineken. Trong đó: 254 thùng tương đương 2.932 chai và 15 thùng trương đương 360 lon

Tổng số lượng sữa Ensure và bia Heineken là 459 thùng tương đương 12.622 đơn vị sản phẩm (chai, lon). Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết  365.220.000 đồng.

Ông Thiện trình bày đã kinh doanh mặt hàng bia, sữa tháng 01/2020 đến nay nhưng chưa làm giấy phép kinh doanh. Toàn bộ số hàng hóa nêu trên được ông mua trôi nổi trên thị trường, do nước ngoài sản xuất (sữa Ensure là do Mỹ sản xuất; bia Heineken loại lon do Hà Lan sản xuất; bia Heineken loại chai do Pháp sản xuất) không có hóa đơn, chứng từ để kinh doanh, hàng hóa mới mua vào chưa bán được sản phẩm nào ra thị trường.

Đoàn kiểm tra - Đội QLTT số 3 tiến hành lập biên bản, tạm giữ số lượng hàng hóa nêu để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.