TP Thủ Dầu Một trở về trạng thái 'bình thường mới'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/9, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) công bố là “vùng xanh”, trở về trạng thái "bình thường mới". Toàn thành phố có 11 phường “vùng xanh” và 3 phường “vùng vàng” và chỉ còn một số điểm "vùng đỏ" (là các tổ dân phố tại một vài phường chiếm 1,9%).
TP.Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới" kể từ ngày 10/9. Ảnh: Báo Bình Dương
TP.Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới" kể từ ngày 10/9. Ảnh: Báo Bình Dương

Sáng 10/9 tại thành phố Thủ Dầu Một, trên các con đường, người dân và xe cộ lưu thông với số lượng nhiều hơn so với những ngày thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường. Người dân được ra đường, đi chợ sau khi đã tiêm 2 mũi vaccine và 1 mũi vaccine đủ 14 ngày theo quy định mới của tỉnh.

Chị Nguyễn Hồng Ngọc, ngụ phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một cho biết cảm thấy rất vui sau khi thành phố trở về "bình thường mới".

"Thời gian trước tuân thủ ở nhà theo quy định, giờ được đi ra đường tôi thấy thoải mái hơn, rất vui và không bị gò bó nữa", chị Ngọc chia sẻ. "Tôi mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường như cũ. Chị Ngọc chia sẻ thêm, để được phép ra đường chị chuẩn bị thẻ thông hành vaccine, tải app điện thoại, mang theo giấy chứng minh để qua các chốt kiểm soát."

Thành phố Thủ Dầu Một chọn phường Phú Mỹ là địa điểm công bố “vùng xanh” an toàn do 2 tháng trước đây địa bàn này là “vùng đỏ đậm đặc” với rất nhiều khu vực phong toả, rất nhiều ca nhiễm cộng đồng.

Bằng những nỗ lực vượt bậc, phường “vùng đỏ” đã chuyển hóa thành “vùng xanh” hoàn toàn. Qua đó cho thấy chiến dịch phòng, chống COVID-19 của địa bàn giành thắng lợi, thêm nhiều địa phường khác trong thành phố mở rộng thành “vùng xanh”.

Sau khi trở về trạng thái "bình thường mới", thành phố Thủ Dầu Một bắt tay vào thực hiện mô hình 3 xanh “nhà máy, nhà trọ và công nhân” tại khu vực “vùng xanh” để vừa phòng, chống dịch COVID-19 trong trình hình mới vừa phục hồi sản xuất.

Doanh nghiệp được hoạt động sản xuất khi đã được UBND thành phố thẩm định và phê duyệt phương án. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ ở các phường vùng xanh được phép hoạt động kể từ ngày 10/9, khi được UBND các phường thẩm định và phê duyệt phương án hoạt động.

Song song đó, xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngay khi được phân bổ, đảm bảo đúng đối tượng (trong đó ưu tiên lược lượng tuyến đầu, người trong vùng đang có dịch, công nhân, người dân lao động, nhóm người có nguy cơ hay tiếp xúc nhiều người: lái xe, nhà thuốc, trạm thu phí, doanh nghiệp cung cấp thiết yếu, giáo viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục; tôn giáo...), an toàn, giãn cách theo quy định.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.