TP Thủ Dầu Một trở về trạng thái 'bình thường mới'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/9, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) công bố là “vùng xanh”, trở về trạng thái "bình thường mới". Toàn thành phố có 11 phường “vùng xanh” và 3 phường “vùng vàng” và chỉ còn một số điểm "vùng đỏ" (là các tổ dân phố tại một vài phường chiếm 1,9%).
TP.Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới" kể từ ngày 10/9. Ảnh: Báo Bình Dương
TP.Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới" kể từ ngày 10/9. Ảnh: Báo Bình Dương

Sáng 10/9 tại thành phố Thủ Dầu Một, trên các con đường, người dân và xe cộ lưu thông với số lượng nhiều hơn so với những ngày thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường. Người dân được ra đường, đi chợ sau khi đã tiêm 2 mũi vaccine và 1 mũi vaccine đủ 14 ngày theo quy định mới của tỉnh.

Chị Nguyễn Hồng Ngọc, ngụ phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một cho biết cảm thấy rất vui sau khi thành phố trở về "bình thường mới".

"Thời gian trước tuân thủ ở nhà theo quy định, giờ được đi ra đường tôi thấy thoải mái hơn, rất vui và không bị gò bó nữa", chị Ngọc chia sẻ. "Tôi mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường như cũ. Chị Ngọc chia sẻ thêm, để được phép ra đường chị chuẩn bị thẻ thông hành vaccine, tải app điện thoại, mang theo giấy chứng minh để qua các chốt kiểm soát."

Thành phố Thủ Dầu Một chọn phường Phú Mỹ là địa điểm công bố “vùng xanh” an toàn do 2 tháng trước đây địa bàn này là “vùng đỏ đậm đặc” với rất nhiều khu vực phong toả, rất nhiều ca nhiễm cộng đồng.

Bằng những nỗ lực vượt bậc, phường “vùng đỏ” đã chuyển hóa thành “vùng xanh” hoàn toàn. Qua đó cho thấy chiến dịch phòng, chống COVID-19 của địa bàn giành thắng lợi, thêm nhiều địa phường khác trong thành phố mở rộng thành “vùng xanh”.

Sau khi trở về trạng thái "bình thường mới", thành phố Thủ Dầu Một bắt tay vào thực hiện mô hình 3 xanh “nhà máy, nhà trọ và công nhân” tại khu vực “vùng xanh” để vừa phòng, chống dịch COVID-19 trong trình hình mới vừa phục hồi sản xuất.

Doanh nghiệp được hoạt động sản xuất khi đã được UBND thành phố thẩm định và phê duyệt phương án. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ ở các phường vùng xanh được phép hoạt động kể từ ngày 10/9, khi được UBND các phường thẩm định và phê duyệt phương án hoạt động.

Song song đó, xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngay khi được phân bổ, đảm bảo đúng đối tượng (trong đó ưu tiên lược lượng tuyến đầu, người trong vùng đang có dịch, công nhân, người dân lao động, nhóm người có nguy cơ hay tiếp xúc nhiều người: lái xe, nhà thuốc, trạm thu phí, doanh nghiệp cung cấp thiết yếu, giáo viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục; tôn giáo...), an toàn, giãn cách theo quy định.

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.