TP Thủ Dầu Một trở về trạng thái 'bình thường mới'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/9, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) công bố là “vùng xanh”, trở về trạng thái "bình thường mới". Toàn thành phố có 11 phường “vùng xanh” và 3 phường “vùng vàng” và chỉ còn một số điểm "vùng đỏ" (là các tổ dân phố tại một vài phường chiếm 1,9%).
TP.Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới" kể từ ngày 10/9. Ảnh: Báo Bình Dương
TP.Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới" kể từ ngày 10/9. Ảnh: Báo Bình Dương

Sáng 10/9 tại thành phố Thủ Dầu Một, trên các con đường, người dân và xe cộ lưu thông với số lượng nhiều hơn so với những ngày thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường. Người dân được ra đường, đi chợ sau khi đã tiêm 2 mũi vaccine và 1 mũi vaccine đủ 14 ngày theo quy định mới của tỉnh.

Chị Nguyễn Hồng Ngọc, ngụ phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một cho biết cảm thấy rất vui sau khi thành phố trở về "bình thường mới".

"Thời gian trước tuân thủ ở nhà theo quy định, giờ được đi ra đường tôi thấy thoải mái hơn, rất vui và không bị gò bó nữa", chị Ngọc chia sẻ. "Tôi mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường như cũ. Chị Ngọc chia sẻ thêm, để được phép ra đường chị chuẩn bị thẻ thông hành vaccine, tải app điện thoại, mang theo giấy chứng minh để qua các chốt kiểm soát."

Thành phố Thủ Dầu Một chọn phường Phú Mỹ là địa điểm công bố “vùng xanh” an toàn do 2 tháng trước đây địa bàn này là “vùng đỏ đậm đặc” với rất nhiều khu vực phong toả, rất nhiều ca nhiễm cộng đồng.

Bằng những nỗ lực vượt bậc, phường “vùng đỏ” đã chuyển hóa thành “vùng xanh” hoàn toàn. Qua đó cho thấy chiến dịch phòng, chống COVID-19 của địa bàn giành thắng lợi, thêm nhiều địa phường khác trong thành phố mở rộng thành “vùng xanh”.

Sau khi trở về trạng thái "bình thường mới", thành phố Thủ Dầu Một bắt tay vào thực hiện mô hình 3 xanh “nhà máy, nhà trọ và công nhân” tại khu vực “vùng xanh” để vừa phòng, chống dịch COVID-19 trong trình hình mới vừa phục hồi sản xuất.

Doanh nghiệp được hoạt động sản xuất khi đã được UBND thành phố thẩm định và phê duyệt phương án. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ ở các phường vùng xanh được phép hoạt động kể từ ngày 10/9, khi được UBND các phường thẩm định và phê duyệt phương án hoạt động.

Song song đó, xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngay khi được phân bổ, đảm bảo đúng đối tượng (trong đó ưu tiên lược lượng tuyến đầu, người trong vùng đang có dịch, công nhân, người dân lao động, nhóm người có nguy cơ hay tiếp xúc nhiều người: lái xe, nhà thuốc, trạm thu phí, doanh nghiệp cung cấp thiết yếu, giáo viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục; tôn giáo...), an toàn, giãn cách theo quy định.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.