TP Thủ Đức: Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm phòng dịch COVID

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM không đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bị lập biên bản xử phạt 15-35 triệu đồng.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính các cơ sở vi phạm. Ảnh: THANH PHÚC/Pháp luật TP.HCM
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính các cơ sở vi phạm. Ảnh: THANH PHÚC/Pháp luật TP.HCM

Trong nhiều ngày qua, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, đã lập hai tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở trên địa bàn.

Phường đã nhắc nhở các cơ sở nghiêm túc chấp hành quy định của TP, khuyến khích bán mang về và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

UBND phường cho biết trong những ngày đầu năm có nhiều cơ sở kinh doanh không đóng cửa, cố tình tổ chức khai trương đầu năm để lấy ngày, vi phạm quy tắc phòng dịch. Phường đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 20-35 triệu đồng.

Cùng đó, đoàn công tác của phường An Phú, TP Thủ Đức cũng lập biên bản vi phạm hành chính với mức 15 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng yêu cầu về công tác phòng dịch COVID-19.

Cơ sở này vẫn tổ chức tập trung đông người dù cơ quan chức năng đã có thông báo hạn chế tụ tập.

TP Thủ Đức: Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm phòng dịch COVID ảnh 1
Lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Chánh kiểm tra các cơ sở kinh doanh. ẢNH: THANH PHÚC

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian qua, UBND TP Thủ Đức đã yêu cầu 34 phường chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở dịch vụ thẩm mĩ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu ca nhạc- kịch, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới... cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa hai người từ 1 m trở lên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Khuyến khích lập vách ngăn trên bàn ăn giữa các khách hàng.

Hiện, các phường vẫn tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý hàng ngày để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".