TP Thủ Đức: Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm phòng dịch COVID

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM không đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bị lập biên bản xử phạt 15-35 triệu đồng.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính các cơ sở vi phạm. Ảnh: THANH PHÚC/Pháp luật TP.HCM
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính các cơ sở vi phạm. Ảnh: THANH PHÚC/Pháp luật TP.HCM

Trong nhiều ngày qua, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, đã lập hai tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở trên địa bàn.

Phường đã nhắc nhở các cơ sở nghiêm túc chấp hành quy định của TP, khuyến khích bán mang về và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

UBND phường cho biết trong những ngày đầu năm có nhiều cơ sở kinh doanh không đóng cửa, cố tình tổ chức khai trương đầu năm để lấy ngày, vi phạm quy tắc phòng dịch. Phường đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 20-35 triệu đồng.

Cùng đó, đoàn công tác của phường An Phú, TP Thủ Đức cũng lập biên bản vi phạm hành chính với mức 15 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng yêu cầu về công tác phòng dịch COVID-19.

Cơ sở này vẫn tổ chức tập trung đông người dù cơ quan chức năng đã có thông báo hạn chế tụ tập.

TP Thủ Đức: Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm phòng dịch COVID ảnh 1
Lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Chánh kiểm tra các cơ sở kinh doanh. ẢNH: THANH PHÚC

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian qua, UBND TP Thủ Đức đã yêu cầu 34 phường chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở dịch vụ thẩm mĩ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu ca nhạc- kịch, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới... cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa hai người từ 1 m trở lên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Khuyến khích lập vách ngăn trên bàn ăn giữa các khách hàng.

Hiện, các phường vẫn tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý hàng ngày để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.