TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây

Trong các ngày 2 và 6/6/2021, người này đã đến các địa điểm: quán ăn đối diện nội thất ô tô Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh; tắm biển ở Cửa Lò; dự đám cưới tại khách sạn SUMER thành phố Vinh; quán cà phê Highland.

Tối 08/6/2021, người này xuất hiện triệu chứng sốt 38,5 độ C; sáng 09/6/2021 đi làm tại cơ quan; 13 giờ 30 phút ngày 09/6/2021 đi khám tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Sáng 10/6/2021, người này đi làm bình thường, đến tối tiếp tục sốt cao. Sáng 11/06/2021, người này đi làm trong người thấy mệt mỏi, đến 10 giờ 30 phút xin về nhà.

Chiều 15/6/2021, người này tiếp tục sốt cao, vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám. Tại phòng khám sàng lọc, bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Sau đó, Bệnh viện Cửa Đông chuyển bệnh nhân đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An lấy mẫu, làm xét nghiệm, đến 22 giờ ngày 15/6/2021 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh này, từng đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông về trường hợp bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với test nhanh kháng nguyên COVID-19. Ngày 09/6/2021, bệnh nhân có đến khám bệnh ngoại trú tại bệnh viện.

Thông tin về quá trình khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho thấy: bệnh nhân trước khi vào viện đã được sàng lọc, khai báo y tế bắt buộc; các triệu chứng tại tờ khai báo y tế không thấy có dấu hiệu nào của bệnh nhân có yếu tố nguy cơ mắc COVID-19; triệu chứng vào khám bệnh: Đau đầu, ngạt mũi, không sốt, không ho.

Ngay trong đêm 15/6, ngành Y tế Nghệ An đã khẩn trương thực hiện các biện pháp điều tra, rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để ngăn sự lây lan của dịch COVID-19.

Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Các đối tượng Phạm Dũng, Cấn Hồng Lai, Lê Văn Long (từ trái qua phải).
Khởi tố vụ án tại Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Bộ Giao thông vận tải thành Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Công ty Cổ phần; thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.