TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây

Trong các ngày 2 và 6/6/2021, người này đã đến các địa điểm: quán ăn đối diện nội thất ô tô Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh; tắm biển ở Cửa Lò; dự đám cưới tại khách sạn SUMER thành phố Vinh; quán cà phê Highland.

Tối 08/6/2021, người này xuất hiện triệu chứng sốt 38,5 độ C; sáng 09/6/2021 đi làm tại cơ quan; 13 giờ 30 phút ngày 09/6/2021 đi khám tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Sáng 10/6/2021, người này đi làm bình thường, đến tối tiếp tục sốt cao. Sáng 11/06/2021, người này đi làm trong người thấy mệt mỏi, đến 10 giờ 30 phút xin về nhà.

Chiều 15/6/2021, người này tiếp tục sốt cao, vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám. Tại phòng khám sàng lọc, bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Sau đó, Bệnh viện Cửa Đông chuyển bệnh nhân đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An lấy mẫu, làm xét nghiệm, đến 22 giờ ngày 15/6/2021 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh này, từng đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông về trường hợp bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với test nhanh kháng nguyên COVID-19. Ngày 09/6/2021, bệnh nhân có đến khám bệnh ngoại trú tại bệnh viện.

Thông tin về quá trình khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho thấy: bệnh nhân trước khi vào viện đã được sàng lọc, khai báo y tế bắt buộc; các triệu chứng tại tờ khai báo y tế không thấy có dấu hiệu nào của bệnh nhân có yếu tố nguy cơ mắc COVID-19; triệu chứng vào khám bệnh: Đau đầu, ngạt mũi, không sốt, không ho.

Ngay trong đêm 15/6, ngành Y tế Nghệ An đã khẩn trương thực hiện các biện pháp điều tra, rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để ngăn sự lây lan của dịch COVID-19.

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.