TPBank ký kết hợp tác với DFC nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TPBank,một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, thông báo ký Thư Cam kết về khoản vay 100 triệu USD với kỳ hạn 7 năm từ Tổ chức phát triển tài chính Mỹ (DFC) thuộc Chính phủ Mỹ. Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
TPBank ký kết hợp tác với DFC nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

Sáng 10/9/2023, tại trụ sở chính Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), với sự chứng kiến của ông John Kerry, Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu, ông Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các quan chức chính phủ Mỹ, tổ chức DFC ký cam kết cung cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho TPBank với kỳ hạn 7 năm. Khoản tín dụng sẽ được ngân hàng hướng đến khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, trong đó có nhóm khách hàng nữ thu nhập thấp và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo tại Việt Nam.

TPBank sẽ giải ngân các khoản vay với chính sách ưu đãi dành cho các đối tượng phù hợp và có nhu cầu, tập trung thông qua kênh số. Người dân và doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và sử dụng để cải thiện tài chính, mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Điều này phù hợp với mục tiêu của DFC là tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi.

Cam kết tiếp nhận khoản vay từ tổ chức thuộc Chính phủ Mỹ của TPBank với mục đích giúp người dân, doanh nghiệp được tiếp cận dòng vốn với chi phí hợp lý, thuận tiện hơn, nằm trong định hướng xuyên suốt của ngân hàng về phát triển tài chính toàn diện, theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của Chính phủ Việt Nam. Qua đó, ngân hàng sẽ đóng góp vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính và cơ hội tài chính cho khách hàng tạo điều kiện để nâng cao năng lực tài chính, thu nhập; hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cải thiện nguồn lực để phát triển.

Là ngân hàng đi đầu về công nghệ, tiên phong trong việc số hóa, hiện nay 80% khách hàng mới của TPBank đều mở tài khoản qua kênh số, ứng dụng TPBank trên smartphone luôn đạt tỷ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên cao (tăng 4 đến 5 lần trong 5 năm qua) nhờ mạng lưới liên kết phủ sóng mọi nhu cầu tài chính và thanh toán (Beyond banking) của khách hàng từ giáo dục, y tế, giải trí, dịch vụ công, thanh toán các lệ phú, ví điện tử... TPBank sở hữu hệ sinh thái số đứng đầu 3 năm liên tiếp theo Asian Banker. Với sự hỗ trợ đắc lực của yếu tố công nghệ, việc tiếp cận và sử dụng với nhiều dịch vụ tài chính an toàn, đảm bảo, mở ra cho cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ các cơ hội tiếp cận vốn đơn giản, bảo mật, đồng thời chủ động trong việc sử dụng nguồn vốn để tái đầu tư, góp vốn, kinh doanh. Trên con đường chuyển đổi số hơn một thập kỷ, TPBank luôn thấu hiểu để tạo ra các sản phẩm, ứng dụng công nghệ tạo ra sự thuận tiện, đơn giản với người dân và khách hàng.

TPBank ký kết hợp tác với DFC nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden ảnh 1

Ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank cho biết: “Chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững là một trong những định hướng xuyên suốt của TPBank qua hơn một thập kỷ chuyển mình và số hóa. Ngân hàng sử dụng công nghệ để mang dòng vốn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, đồng thời mang đến sự tiện lợi, dễ dàng nhất cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ tài chính nhưng luôn đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Tôi tin tưởng khoản tín dụng tiếp nhận qua DFC sẽ mang tới những hiệu quả lớn, nâng cao nguồn lực để TPBank tiếp tục lan tỏa dòng vốn đến khách hàng và người dân, doanh nghiệp có nhu cầu, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp và bền vững”.

Việc DFC cam kết cung cấp khoản vay 100 triệu USD vào đúng dịp Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam, minh chứng mối quan hệ bền chắc và tin tưởng song phương giữa Mỹ và Việt Nam. Cam kết này là bước tiến quan trọng của TPBank, thể hiện uy tín trên thị trường tài chính và sự đột phá, vươn mình vào nhóm những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định vị thế tiên phong trong hành trình chuyển đổi số và mang các dịch vụ tài chính đến mọi người dân và khách hàng, đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) trong lần xếp hạng gần nhất đã nâng hạng mức tín nhiệm của TPBank lên mức Ba3, triển vọng ổn định, khẳng định sự vững mạnh về tài chính, kiểm soát tốt rủi ro và triển vọng phát triển dài hạn của ngân hàng.

DFC là tổ chức tài chính phát triển của Chính phủ Mỹ. DFC hợp tác với khu vực tư nhân để tài trợ các giải pháp đối với những thách thức quan trọng nhất mà các nước đang phát triển hiện phải đối mặt. Tổ chức này đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, y tế, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và dịch vụ tài chính. Các khoản đầu tư của DFC tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.