TP.HCM: 841 mẫu xét nghiệm F1 đã có kết quả âm tính

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 3/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, 841 người tiếp xúc gần (F1) với các ca COVID-19 đã cho kết quả âm tính.

TP.HCM: 841 mẫu xét nghiệm F1 đã có kết quả âm tính

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7 giờ ngày 03/12/2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh: Số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 138. Ngày 03/12/2020, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

106 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 32 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới. Khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính (1342, 1347, 1348, 1349). Tổng số mẫu đã lấy để xét nghiệm: 2.244, trong đó:

+ Trường hợp tiếp xúc gần (F1): 841 âm tính, 11 trường hợp đang đợi kết quả.

+ 791 trường hợp tiếp xúc khác: 791 âm tính, 1.392 đang đợi kết quả xét nghiệm.

TP.HCM: 841 mẫu xét nghiệm F1 đã có kết quả âm tính ảnh 1

Hiện đã tạm dừng hoạt động các khu cách ly dành tổ bay của Vietnam Airlines từ 12g trưa ngày 02/12.

Đồng thời giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 10.417 trường hợp, 16 trường hợp dương tính.

Triển khai cách ly người nhập cảnh theo quy định. Kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly.

Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Thành phố.

Có 03 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TP.HCM, 75 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Cập nhật giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung và người sau cách ly phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.676 người.

Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.496 người.

HCDC khuyến cáo người dân cần bình tĩnh thực hiện các khuyến cáo của Ngành y tế. Tuân thủ hướng dẫn phòng bệnh của Ngành Y tế.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ truy vết tiếp xúc nhanh chóng.

Theo SK&ĐS
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.