TP.HCM chưa có chủ trương thực hiện cách ly F1 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Từ Lương – Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM xác nhận, TP.HCM chưa có chủ trương tổ chức cách ly F1 tại nhà. Tất cả đều cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.
TP.HCM chưa có chủ trương thực hiện cách ly F1 tại nhà

Những ngày qua, thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến việc đối tượng F1 nghi nghiễm Covid-19 được cách ly tại nhà xôn xao dư luận. Nhiều người cho rằng, người nhiễm F1 có thể được ở nhà để thực hiện việc cách ly.

Tối 18/6, ông Từ Lương – Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM xác nhận, hiện chưa có chủ trương tổ chức cách ly F1 tại nhà. Tất cả đều cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

* Cùng ngày, Sở Y tế đã ban hành quy trình chuyển người mắc Covid-19 đến các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị. Theo đó, quy trình căn cứ trên kế hoạch ứng phó của nhóm điều trị khi Thành phố có 5.000 trường hợp mắc Covid-19. TP.HCM được xác định đang bước vào giai đoạn 3 do số trường hợp dương tính tăng cao, trên 1.000 trường hợp.

Do tính lây nhiễm cao của dịch bệnh Covid-19, người bệnh Covid-19 phải được điều trị tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận Covid-19. Ngoài ra, do tính phức tạp khi bệnh diễn tiến nặng đòi hỏi các can thiệp điều trị chuyên khoa sâu và tính chất đa dạng của người bệnh Covid-19 có thể mắc các bệnh lý khác trong thời gian cách ly điều trị và cần điều trị cấp cứu hoặc cần can thiệp điều trị chuyên sâu.

Các bệnh lý điển hình, như: Chạy thận nhân tạo, cấp cứu các bệnh lý nội khoa, bệnh lý ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa… Ngành Y tế phải chuyển đổi công năng một số bệnh viện để trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.