TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 năm học 2020-2021 vào hôm nay

(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT TP.HCM chính thức công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Theo thông tin từ báo Kiến thức, sáng nay, 27/7, lúc 10 giờ 30 các trưởng phòng GD-ĐT đang họp với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM để công bố điểm thi lớp 10. Trong đó, có 49,27% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn tiếng Anh; 48,63% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn toán. Riêng môn Ngữ văn nhiều điểm cao, chỉ có 5,76% thí sinh bị điểm dưới trung bình.

Không có điểm 10 môn văn. Môn toán có 408 thí sinh đạt điểm 10. Môn tiếng Anh có 118 thí sinh đạt điểm 10. Theo Sở GD-ĐT, điểm thi năm nay ổn định, tỷ lệ tương đương năm trước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho hay, hơn 20.000 thí sinh tốt nghiệp THCS không dự thi lớp 10 công lập. Đối với đề văn học sinh rất thích thú. Theo đó, môn văn: 94,24% đạt từ 5 trở lên. Môn toán: số bài toán thực tế tương đương năm trước. 51,37% trên 5 điểm. Môn tiếng Anh có trên 41.259 thí sinh trên trung bình, cao hơn năm trước

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm: Tỷ lệ điểm thi tương đương năm trước, về nhận định đề dễ nhưng điểm thi không cao hơn thì đề dễ chỉ là nhận đinh chủ quan. Nói về điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay, ông Hiếu cho rằng, những trường tốp trên điểm chuẩn sẽ ổn định.

Ông Hiếu cũng cho biết thêm môn văn năm nay không có điểm liệt (0 điểm). Môn toán có 185 bài thi bị điểm 0, môn Tiếng Anh có 4 bài thi điểm 0. 

PLO đưa tin, theo quy định của Sở GD&ĐT TP.HCM, sau khi công bố điểm thi, thí sinh có quyền phúc khảo bài thi. Nếu có nhu cầu, thí sinh nộp phiếu đăng ký phúc khảo bài thi (theo mẫu) tại trường phổ thông nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trong 3 ngày sau khi biết điểm, tức là từ ngày 27 đến 29/7.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 đã được Sở GD&ĐT công bố, Ngày 29/7: Công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Ngày 21/8: Công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10. 

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có hơn 82.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, con số thực tế thí sinh dự thi là hơn 81.000 trong đó có 74.912 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường, 6.524 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 857 thí sinh dự thi chương trình tích hợp.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.