TPHCM không cử cán bộ, giáo viên F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị rà soát, lập danh sách thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; không cử cán bộ, giáo viên, nhân viện diện F0, F1, F2 tham gia các khâu của kỳ thi.
Trường THPT Nguyễn Du khử khuẩn trường lớp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.
Trường THPT Nguyễn Du khử khuẩn trường lớp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục về công tác phòng chống dịch COVID-19 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Sở này yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp ra soát, lập danh sách thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (theo quy định của ngành Y tế).

Trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp rà soát, lập danh sách và không cử cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 (theo quy định của ngành y tế) tham gia các khâu của kỳ thi.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục làm điểm thi phối hợp với y tế địa phương thực hiện việc tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày, và sau mỗi ngày làm việc, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 tại điểm thi.

Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19 như dung dịch sát khuẩn tay (cho mỗi phòng thi, phòng làm việc), dụng cụ đo thân nhiệt (10 cái/điểm thi), khẩu trang…phục vụ cho kỳ thi.

Trong thời gian tổ chức thi, giữ gìn phòng thi, điểm thi sạch sẽ, thông thoáng tối đa nhưng phái đảm bảo yếu tố an toàn, bảo mật cho kỳ thi. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc phối hợp giữa các ban ngành địa phương, hỗ trợ các điểm thi thực hiện quy định giãn cách, nhất là cuối mỗi buổi thi.

Chỉ đạo ngành y tế địa phương hỗ trợ điểm thi thực hiện khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày, sau mỗi ngày làm việc. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục gần đó trên tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ kỳ thi trong điều kiện cần thiết.

Theo Tiền Phong
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.