TPHCM ngưng tổ chức đêm Rap Việt, rút ngắn Nhạc hội đờn ca tài tử

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Hồ Chí Minh vẫn cho phép các lễ hội, chương trình kỷ niệm diễn ra trước và trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tuy nhiên, quy mô sự kiện, số lượng người tham gia sẽ được cân nhắc điều chỉnh để bảo đảm quy định phòng dịch Covid-19.
TPHCM ngưng tổ chức đêm Rap Việt, rút ngắn Nhạc hội đờn ca tài tử

Ngày 30-1, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời điểm này, UBND thành phố thấy chưa cần thiết phải dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội chợ. Tuy nhiên, khi tổ chức phải cân nhắc quy mô, số lượng, hình thức tổ chức và đặc biệt cần tuân thủ nghiêm thông điệp "5K" để phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại cuộc họp này, Sở Văn hóa - Thể thao thành phố báo cáo, hiện thành phố có rất nhiều lễ hội, sự kiện tập trung đông người. Điển hình, tối 30-1, sẽ diễn ra đêm nhạc Rap Việt, đã bán ra 5.000 vé; Nhạc hội đờn ca tài tử sẽ diễn ra trong 2 đêm 30 và 31-1. Tuy nhiên, do lo ngại dịch Covid-19, đêm nhạc Rap Việt sẽ ngưng tổ chức, còn Nhạc hội đờn ca tài tử dự kiến chỉ tổ chức đêm 30, tạm dừng đêm 31-1 để bảo đảm an toàn.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - Thể thao thành phố, thời gian tới, trên địa bàn còn dự kiến tổ chức các hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2021) như: Triển lãm mừng Xuân, mừng Đảng tại công viên Lam Sơn (quận 1), chương trình diễu hành chào mừng qua khắp các quận, huyện. Ngoài ra, các chương trình hội hoa xuân, chợ hoa xuân cũng diễn ra tại nhiều quận, huyện...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đã giao cho chính quyền các địa phương tự quyết định về việc tiếp tục tổ chức, thu hẹp hay tạm dừng các sự kiện trên địa bàn mình phụ trách. Tuy nhiên, ông Võ Văn Hoan khẳng định, thành phố mới có 1 ca nhiễm Covid-19 từ vùng dịch Hải Dương, trường hợp này đã được thành phố khẩn trương xác định ngay từ đầu, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất thấp.

Ngoài ra, tại cuộc họp này, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố cho biết, Sở Du lịch đã xác định có 1.253 khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương Quảng Ninh, Hải Dương và 155 người từ hai địa phương này đến thành phố trong tháng 1-2021. Hiện Sở Du lịch đã đưa danh sách này cho Sở Y tế và các quận, huyện để triển khai các hoạt động phòng dịch với nhóm đối tượng này.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, khả năng 70% lao động sẽ ở lại thành phố Hồ Chí Minh đón Tết, do đó, Sở Công Thương thành phố sẽ có chỉ đạo các đơn vị cung ứng thực phẩm đủ nhu cầu của người dân, bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi.

Theo Hà Nội Mới
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.