Tiết mục biểu diễn của Ban đờn ca tài tử tỉnh Long An. Ảnh (tư liệu): Đức Hạnh/TTXVN.
Giữ gìn và phát huy Di sản văn hóa dân tộc Đờn ca tài tử
(Ngày Nay) - Hàng năm, tại Đình Vạn Phước (xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh mở rộng. Khác với nhiều năm trước (là cuộc thi giữa các đơn vị), năm 2023, Liên hoan là nơi giao lưu gặp gỡ, nơi thể hiện niềm đam mê của các tài tử đờn, tài tử ca với Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III
Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III
(Ngày Nay) - Tối 7/4, tại Quảng trường quận Bình Thủy (thành phố Cần Thơ), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III với chủ đề “Hồn Việt phương Nam” và Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX Cần Thơ năm 2022.
Giữ bản sắc bằng... bản sắc
(Ngày Nay) - Tại TPHCM, trong những hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của đất nước từ nay đến Tết Tân Sửu 2021, đờn ca tài tử (ĐCTT) đã có sự xuất hiện đáng mong đợi.
Ông Lê Minh Hoan trong lần ra mắt sách về Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo.
Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo: Báu vật của đờn ca tài tử
Tin Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo ra đi ở tuổi 104 làm nhiều người bàng hoàng, bởi cách đây không lâu, nhạc sư còn có mặt trong lễ Khánh thành nhà lưu niệm mang tên “Nhạc sư”cũng như thường xuyên trò chuyện cùng học trò hay đi dạo nơi công viên.
Nhiều người có sở thích sang nước ngoài đón năm mới (Ảnh minh họa)
Tour du lịch cuối năm có gì 'hot’?
(Ngày Nay) - 'Săn' hàng giảm giá, ngắm hoa, đón năm mới tại một nơi xa là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến du lịch trong mùa Giáng sinh và đầu năm mới 2018.
Nghệ sĩ Kim Tử Long được miễn hình phạt trong vụ đánh bạc
Nghệ sĩ Kim Tử Long được miễn hình phạt trong vụ đánh bạc
Tại phiên tòa, đại diện VKS đã thay đổi phần kháng nghị (đồng ý áp dụng điều 54 Bộ Luật hình sự miễn hình phạt đối với bị cáo để thể hiện chính sách nhân đạo, trọng dụng người tài) đối với bản án của nghệ sĩ Kim Tử Long.