TPHCM tăng cường phòng dịch COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế lao động năm nay, UBND TP.HCM cho rằng đây là thời gian các địa phương phải tăng cường giám sát, quản lý phòng dịch COVID-19, tránh tâm lý lơ là chủ quan.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, dịp Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5) năm nay, người lao động cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp.

Theo đó, người lao động được nghỉ từ thứ Năm ngày 30/4/2020, ngày thứ Sáu, 1/5/2020. Hai ngày tiếp theo rơi vào thứ Bảy, Chủ nhật, là lịch nghỉ cuối tuần. Tổng cộng, đợt nghỉ lễ năm nay sẽ kéo dài 4 ngày liên tiếp.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, lịch nghỉ lễ áp dụng cho các cán bộ công nhân viên chức, người lao động. Thời gian nghỉ có thể thay đổi, bởi một số cơ quan tổ chức do yêu cầu đặc thù của công việc.

Với các cơ quan, đơn vị không nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

TPHCM tăng cường phòng dịch COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 1

Bên cạnh đó, ngày 12/4, UBND TPHCM đã có thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Cụ thể, trong các ngày lễ này, UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, xí nghiệp, bệnh viện, lực lượng vũ trang và các hộ dân treo cờ Tổ quốc. Đặc biệt, phải tiếp tục triển khai quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và TPHCM.

UBND TPHCM cũng giao chủ tịch UBND các quận huyện, người đứng đầu các cơ quan đơn vị bố trí trực vào các ngày nghỉ lễ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các nơi công cộng thuộc địa bàn quản lý.

Chỉ đạo trên xuất hiện trong bối cảnh cả nước nói chung và TPHCM đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên thực tế những ngày qua, ở nhiều nơi đã xuất hiện tình trạng không ít người dân không tuân thủ nghiêm quy định: ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng...

TIN LIÊN QUAN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.